Man City đầu tư cơ sở vật chất tiền tỉ

Man City (Getty)
Image caption Sân Eastlands hiên có sức chứa 48 nghìn ghế được dự kiến nâng cấp khu vực bao quanh trong thời gian tới.

Câu lạc bộ lắm tiền nhiều của tại giải Premier League, Manchester City, vừa thỏa thuận xong việc bỏ ra đầu tư một tỷ bảng Anh nhằm xây dựng lại một khu vực đất rộng tới 200 mẫu Anh xung quanh sân bóng Eastlands của họ. Đề án, theo như trình bày, sẽ chuyển đổi một trong những vùng nghèo nhất của thành phố Manchester và tạo ra hàng trăm công ăn việc làm. Câu lạc bộ này cũng có kế hoạch xây dựng một tổ hợp huấn luyện, tập luyện trên một khu đất không được sử dụng từ trước tới nay, nằm gần sân bóng của họ, như một phần của chương trình. Toàn bộ các dự án này nằm trong một quy hoạch tổng thể được các ông chủ đến từ Trung Đông của City thông qua, nhằm nâng cấp cơ sở vật chất của sân bóng với 48 nghìn chỗ ngồi của đội bóng đang đứng thứ Năm ở giải ngoại hạng.

'Hợp tác hữu hiệu'

Image caption Ký kết dự án mở rộng vành đai sân bóng của Man City với kinh phí 1 tỷ bảng.

Hôm thứ Năm, Manchester City đã ký kết một thỏa thuận với Hội đồng Thành phố và cơ quan tái thiết vùng Đông Manchester mới để triển khai dự án vốn dự kiến sẽ đem lại việc làm trước mắt cho hàng trăm lao động và nhiều doanh nghiệp.

Sir Richard Leese, người đứng đầu Hội đồng Thành phố Manchester, cho hay việc kết hợp sức mạnh của câu lạc bộ và Hội đồng thành phố sẽ trở thành một công cụ "tăng trưởng kinh tế" hữu hiệu trong khu vực:

"Dự án mở rộng vành đai sân bóng sẽ đóng vai trò quan trọng vào việc đầu tư, phát triển thành phố, cho phép tạo ra nhiều hơn các công ăn việc làm.

Đặc biệt cho các thanh niên và đồng thời làm cho khu Đông của thành phố trở thành một địa điểm đầu tư, sinh hoạt, tham quan và làm việc ngày một sinh động và sầm uất hơn," nhà lãnh đạo thành phố nói.

Tin liên quan