Cập nhật: 05:25 GMT - thứ ba, 16 tháng 3, 2010

Beckham chắc chắn dự World Cup

Beckham and English players

Beckham không thi đấu tại World Cup 2010 nhưng đóng vai trò "người anh tinh thần" của Tam sư tại Nam Phi.

HLV Fabio Capello đã làm một việc chưa từng có tiền lệ trong lịch sử đội tuyển Anh: mời một cầu thủ không nằm trong danh sách tham dự World Cup 2010 tháp tùng đội tuyển tại Nam Phi – David Beckham.

Beckham sẽ ở cùng khách sạn với các tuyển thủ Anh, dù không thi đấu, và thực hiện các nhiệm vụ của mình trong vai trò Đại sứ thiện chí của nhóm vận động World Cup 2018 của nước Anh, và “người anh tinh thần” cho Tam sư.

Ý tưởng này được đưa ra sau khi các cố vấn của HLV Fabio Capello nhóm họp trong tối qua và đích thân HLV người Italia đưa ra lời mời với tiền vệ 35 tuổi này, sau khi anh bị đứt gân Achilles.

Beckham được đưa tới Turku, Phần Lan và trải qua ca phẫu thuật kéo dài 50 phút. Tiến sĩ Sakari Orava, người tiến hành ca phẫu thuật cho tiền vệ này, khẳng định ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp và mọi thứ đến nay đều diễn ra theo đúng dự đoán và không có thay đổi gì trong phác đồ điều trị.

Cựu đội trưởng tuyển Anh sẽ mất 6- 8 tháng để bình phục hoàn toàn. Sau ca phẫu thuật, Beckham đã nói chuyện với Fabio Capello và đã trực tiếp nghe lời mời của chiến lược gia này. Tuy nhiên, người ta cho rằng Beckham chưa chính thức nhận lời mời, bởi còn phải tham khảo ý kiến lãnh đạo LA Galaxy, đội bóng anh còn hợp đồng tới năm 2011.

Giải vô địch bóng đá nhà nghề Mỹ sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 27.3 tới. Và LA Galaxy dự kiến yêu cầu Beckham trở về Mỹ để tham gia chương trình hồi phục chấn thương. Mọi chi phí cho quá trình điều trị sẽ do phía Milan trang trải.

Bác sĩ Orava cho biết: “Anh ấy đã được cố định gót chân trái và không được phép cử động mạnh trong ít nhất 2 tháng. Sau đó anh ấy sẽ phải trải qua quá trình 3- 4 tháng tập luyện trong môi trường thủy lực để phục hoạt tính đàn hồi và khả năng dẻo dai của gân, trước khi có thể chạm chân vào bóng trở lại”.

“Anh ấy đã bị đứt hoàn toàn gân Achilles. Vết đứt đã được nối lại, nhưng nếu có một vết rách xuất hiện, nó có thể làm đứt chỗ nối và làm tình trạng chấn thương nghiêm trọng hơn. Những trường hợp như thế này đã có phác đồ điều trị từ trước. Việc duy nhất anh ấy phải làm là tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị”.

“Tôi không nghĩ là loại chấn thương này sẽ nghiêm trọng với những cầu thủ bóng đá trong lứa tuổi 25- 35, nhưng phải mất ít nhất 5 tháng. Anh ấy sẽ trở lại với phong độ trước đây”.

Beckham thừa nhận cơ hội tham dự World Cup 2010 của anh đã hoàn toàn chấm dứt, nhưng thề sẽ trở lại đội tuyển Anh vào mùa thu. Tiền vệ này cũng gửi lời cảm ơn tới mọi người đã quan tâm và ủng hộ anh trong thời điểm tồi tệ của sự nghiệp.

Trong một diễn biến khác, Fabio Capello khẳng định ông sẽ chờ thông tin về tình hình hồi phục chấn thương của Aaron Lennon, trước khi có quyết định chính thức cho nhân sự bên cánh phải của tuyển Anh.

Ở vị trí tiền vệ phải, sau Aaron Lennon còn có Shaun Wright- Phillips và Theo Walcott.

Tuy nhiên, Capello cũng không loại trừ khả năng sẽ cho Adam Johnson, tiền vệ phải thuận chân trái và là đồng đội của SWP tại Manchester City, một cơ hội thử thách.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.