Benitez điếc. Liverpool đang đắm - Riera

Riera
Image caption <i>Riera không còn được Benitez tin dùng tại Liverpool.</i>

Sau Ryan Babel, tới lượt Albert Riera lên tiếng chỉ trích HLV Rafa Benitez, ngay trước thềm trận đấu lượt về giữa Liverpool và Lille tại Europa League, diễn ra đêm nay.

Một ngày sau cuộc nói chuyện giữa Benitez và thủ môn Pepe Reina, trong đó thủ môn người Tây Ban Nha khẳng định anh hài lòng với ông thầy và cuộc sống ở Liverpool, Riera lại bày tỏ mối nghi ngờ về khả năng của ông thầy, người đưa anh trở lại Premier League (từng thi đấu cho Manchester City): “Chúng tôi chưa bao giờ chơi thứ bóng đá đẹp. Lối chơi hiện nay có thể hiệu quả, đúng ở một số thời điểm, nhưng chưa bao giờ nó thuyết phục mọi người”.

Image caption <i>Benitez cũng nghi ngờ về những rạn nứt tinh thần của cầu thủ Liverpool.</i>

Tuyên bố của tiền vệ người Tây Ban Nha càng khẳng định cho những tin đồn về chuyện bất ổn trong phòng thay đồ của đội bóng vùng Merseyside.

“Khi bạn không còn quan trọng với HLV, đó chắc chắn là vấn đề giữa các cá nhân. Nếu tôi làm điều gì đó tồi tệ, và bạn là ông chủ của tôi, đánh giá tôi là người có giá trị, vậy bạn sẽ đến và nói với tôi để tôi có thể chơi tốt hơn và trở lại với đội hình chính. Thực tế điều đó chưa bao giờ xảy ra. Và nó làm tôi buồn lòng. Đó là sự thiếu tin cậy lẫn nhau”, Riera nói về quan hệ giữa anh và Benitez trên kênh Radio Marca.

“ Tôi đã ở đây 2 năm và ông ấy chưa bao giờ giải quyết khúc mắc với một cầu thủ nào bằng cách nói chuyện cùng anh ấy. Ông ta nghĩ mình là người duy nhất có trách nhiệm và điếc với những thứ còn lại. Hoàn toàn không có chuyện giao tiếp”.

“Mùa giải này diễn ra rất khó khăn với chúng tôi, nhưng ông ta cũng chẳng thay đổi gì. Bạn nhìn thấy con tàu đang chìm và bạn chẳng làm gì để thay đổi điều đó, thật buồn”.

“Torres và Reina đã động viên tôi rất nhiều. Họ nói rằng họ biết nếu tôi có thể ra sân, tôi sẽ chơi tốt và đóng góp nhiều cho đội bóng. Bản thân tôi cũng vẫn luôn giữ thái độ chuyên nghiệp. Nhưng nhiều tuần trôi qua và chẳng có gì thay đổi. Lẽ ra, HLV cần giải thích với tôi về điều đó. Tôi nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh của tôi cũng không kém”.

Image caption <i>Real Madrid luôn chủ trương bóng đá đẹp. Benitez liệu có phù hợp?</i>

Riera cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về tin đồn rằng Rafa Benitez có thể trở thành HLV Real Madrid vào mùa tới, cho rằng triết lý bóng đá của ông hoàn toàn không phù hợp với phong cách hướng tới bóng đá đẹp tại Bernabeu.

Chính bản thân Rafa Benitez cũng từng bày tỏ nghi ngờ về những rạn nứt tinh thần trong các cầu thủ Liverpool, sau trận thua 0-1 trước Wigan và nối tiếp bằng trận thua cùng tỉ số trước Lille trên đất Pháp.

Nếu Liverpool bị loại khỏi Europa League, họ sẽ chẳng còn mục tiêu nào để phấn đấu, ngoại trừ nỗ lực giành vị trí… thứ 4 và suất tham dự Champions League vào mùa tới.

Tin liên quan