Joleon Lescott nghỉ đá sáu tuần

Joleon Lescott với chiếc áo số 19 của Manchester United
Image caption Joleon Lescott sẽ nghỉ đá sáu tuần do chấn thương gân chằng đầu gối.

Hậu vệ Manchester City Joleon Lescott sẽ nghỉ đá sáu tuần do chấn thương gân chằng đầu gối, rất có thể anh sẽ lỡ cơ hội thi đấu World Cup.

Cầu thủ 27 tuổi, vốn là quân của Everton chuyển sang đá cho City từ tháng Tám 2009 với giá chuyển nhượng 22 triệu bảng gặp chấn thương khi đang khởi động trước trận đấu với Fulham hôm Chủ Nhật.

Trận này City thắng 2-1.

Hiện City còn chín trận thi đấu Ngoại hạng và có lúc Lescott hy vọng được gọi vào đội tuyển Anh đá World Cup mùa hè năm nay.

Trước đây Lescott từng bị chấn thương. Theo sau ca giải phẫu đầu gối, anh lỡ 12 trận trong mùa bóng năm nay.

Đối với Lescott tin chấn thương thật khó chấp nhận. Như vậy anh sẽ lỡ trận gặp Everton, câu lạc bộ cũ của anh trên sân Eastlands tối thứ Tư.

Tính đến nay Lescott xuất quân cho Man City 25 lần. Do bị thương ở đầu gối, anh cũng lỡ gặp Everton ( trận lượt đi) trên sân Goodison Park hồi tháng Giêng. Khi ấy Man City thua 0-2.

Tranh cãi

Hồi tháng Tám cựu cầu thủ của Wolves ký hợp đồng 5 năm với sân Eastlands. Chuyện Lescott đòi chuyển đội đã gây ra mâu thuẫn lớn giữa Man City và Everton. Bầu David Moyes của đội Toffee gọi sự theo đuổi Lescott của Man City là “kinh tởm.”

Sau khi Everton thắng Man City 2-0, Moyes nói căng thẳng liên quan đến vụ chuyển nhượng Lescott càng làm cho chiến thắng ngọt ngào hơn. .

Hai trận cuối của City trong mùa bóng năm nay là gặp Tottenham ngày 5/5 và West Ham 9/5. Tùy theo lịch trình hồi sức, có thể Lescott sẽ tham gia hai trận này.

Tuy nhiên ngày 16/5 sẽ là hạn chót để bầu của tuyển Anh Fabio Capello loan báo danh sách đội tuyển quốc gia tham dự World Cup tại Nam Phi. Thời gian quá ngắn, và rất có thể Lescott khó tìm lại được thể lực và phòng độ cần đủ.

Cho đến nay Lescott tham gia tuyển Anh 9 lần.

Tuyển Anh sẽ có trận đấu giao hữu chuẩn bị thể lực trước World Cup, gặp Mexico trên sân Wembley ngày 24/5. Sau đó đoàn quân Tam sư sẽ gặp Nhật Bản tại tp Graz, nước Áo, ngày 30/5.

Sau hai trận giao hữu, ngày 1/6 Capello sẽ loan báo danh sách (tạm thời) 23 cầu thủ của tuyển Anh.

World Cup khai mạc ngày thứ Sáu 11/6. Một ngày sau đó tuyển Anh sẽ gặp tuyển Mỹ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài