Pompey được bán cầu thủ trái mùa

Portsmouth đã được giải Ngoại Hạng Anh cấp phép đặc biệt để bán cầu thủ mà không cần chờ tới mùa chuyển nhượng, một bước đi nhằm giúp giảm bớt căng thẳng tài chính của câu lạc bộ này.

Pompey bị trừ chín điểm, vì bị lâm vào tình trạng phá sản, nay có thể bán các ngôi sao với điều kiện các cầu thủ không được chơi cho câu lạc bộ mới trước khi bước vào mùa giải mới.

Câu lạc bộ thuộc vùng duyên hải miền nam có khoản nợ chừng 60 triệu bảng và đã sa thải 81 nhân viên nhằm cắt giảm chi phí.

Pompey đang đưng chót bảng Premier League và chắc chắn sẽ bị rớt hạng.

Quyết định của Premier League là bước ngoặt sau khi giải ngoại hạng bác bỏ lời cầu khẩn ban đầu của Pompey, đưa ra hồi tháng Hai.

Nhưng trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư, Premier League nói đã cân nhắc lại sau cuộc họp hồi tuần trước của ban lãnh đạo.

Tuyên bố của Premier League viết: "Cuộc họp của ban lãnh đạo Premier League hồi tuần trước nhằm xem xét việc quản lý câu lạc bộ Portsmouth trong một số vấn đề bên cạnh lệnh trừng phạt thể thao (tức việc bị trừ chín điểm)."

"Theo đúng quy định của giải Premier League, việc hoãn áp lệnh ngưng tư cách thành viên giải ngoại hạng Anh của Portsmouth FC được thực hiện với điều kiện công ty tiếp quản quản lý đội phải cam kết thưc hiện một số điều."

"Ban lãnh đạo Premier League nay đã nhận được, và hài lòng về các cam kết đó, cho nên quyết định cho phép Portsmouth FC bán các cầu thủ như sau:

1. Các cầu thủ có thể được bán cho các câu lạc bộ khác thuộc Premier League nhưng sẽ không được chơi trong đội hình chính thức của câu lạc bộ mới trước khi kết thúc mùa giải này.

2. Các cầu thủ có thể được bán cho các câu lạc bộ thuộc Football League hoặc cho các câu lạc bộ ngoại quốc, nếu được Fifa chấp thuận.

3. Portsmouth FC có thể ký hợp đồng với các câu lạc bộ thuộc Premier League, Football League hay câu lạc bộ nước ngoài để chuyển nhượng cầu thủ cho câu lạc bộ đó trong mùa hè này."

Pompey, đội vốn trải qua bốn đời chủ sở hữu trong mùa giải này, đã bị tiếp quản quản lý hồi tháng vì bị nợ nần, lâm vào nguy cơ phá sản.

Chuyện này khiến đội bị trừ điểm, tụt xuống cuối bảng.

Để gây quỹ, hồi tháng trước câu lạc bộ đang ngập trong nợ nần đã xin phép bán cầu thủ tuy chưa đến mùa chuyển nhượng.

Cũng giống như các nước khác ở Âu châu, có hai mùa chuyển nhượng tại Anh, từ 01/01 tới 31/01 và từ 01/06 đến 31/08 hàng năm.

Portsmouth đã bán ba cầu thủ trong mùa chuyển nhượng trước, nhưng tình hình tài chính của đội từ đó tới nay còn trở nên tồi tệ hơn, và đội đang rất muốn có thêm tiền bằng cách tiếp tục bán bớt cầu thủ.

Tin liên quan