Dự đoán FA Cup và Premier League

DỰ ĐOÁN NGOẠI HẠNG ANH VÀ FA CUP

(Các trận lăn bóng lúc 1500 GMT, trừ khi thông báo khác.)

Chủ Nhật

Giải Ngoại hạng

Wolves v Stoke City (1200 BST)

Wolves đã chơi rất tốt mùa giải này và họ đã thiếu may mắn khi không giữ nổi một điểm hồi tuần trước, khi đối diện Arsenal. Sự tự tin bên trong đội bóng hiện cũng đang rất tốt và họ có thể giải quyết trận đấu với đội hình 4-5-1 với Kevin Doyle được đôn lên phía trước, nhằm tạo một trận thế chủ động, thoải mái.

Đối với Stoke, họ cũng đã chơi trên sân khách khá hơn trên sân nhà một chút, nhưng ở trận gặp Wolves hôm nay có thể lại khác.

Tôi nghĩ rằng Wolves, lợi thế sân nhà, có thể kiếm được một chiến thắng - dù là sát nút.

Dự đoán: 1-0

Blackburn v Man Utd (1330 BST)

Mọi người đang theo dõi xem Manchester United sẽ trở lại với chính mình ra sao sau một tuần lễ chịu liền hai thất bại: mất vị trí đầu bảng về tay Chelsea và bị loại khoải Champions League bởi Bayern Munich.

Blackburn đã chơi tuyệt vời ở sân nhà mùa giải này - có thể nói là lập kỷ lục về sân nhà năm nay - nhưng đường pít của sân này rất lớn mà United lại ưa chơi với tầm rộng, vì vậy tôi nghĩ rằng trận này sẽ có lợi và phù hợp với lối đá của đội bóng của Sir Alex Ferguson.

Đối với United để giành chức vô đich, họ phải giành chiến thắng tất cả năm trận còn lại và hy vọng Chelsea 'trượt chân' - và tôi không loại trừ trường hợp này xảy ra.

Tôi không hoàn toàn thuyết phục bởi Chelsea - Tôi biết họ đang có phong độ và đà thắng tốt, nhất là đã xuất sắc giành lại đầu bảng từ tay United - nhưng họ vẫn có xu hướng mất điểm vào những thời điểm không đáng. United có thể trở lại, cái đó bạn không bao giờ biết được.

Dự đoán: 1-2

Liverpool v Fulham

Liverpool mới vượt qua Benfica tại Europa League, bây giờ muốn có mặt ở Champions League, họ nhất thiết phải có vị trí thứ Tư ở Ngoại hạng. Với lợi thế sân nhà cùng cặp Fernando Torres và Steven Gerrard đều ra quân, tôi tin các cầu thủ áo đỏ sẽ thắng.

HLV Fulham Roy Hodgson xứng đáng là ứng viên cho chức huấn luyện viên xuất sắc của mùa giải với những gì ông đã làm cho đội bóng Cottagers mùa giải này. Thành công vào sâu tại Europa League là ví dụ rõ nét về thành tích tuyệt vời.

Liverpool đang có một cơ hội - tuy là hẹp - để kết thúc ở vị trí thứ tư và do đó, họ sẽ cố gắng bằng mọi cách.

Dự đoán: 2-0

Man City v Birmingham (1600 BST)

Manchester City đang ở vị trí cao ở cuộc đua tranh vị trí thứ tư. Họ lại còn có cả bốn trận trên sân nhà và tôi có thể thấy là họ sẽ chiến thắng tất cả.

Đây chắc chắn là một trận rất khó khăn cho Birmingham. Có lẽ họ sẽ chơi với đội hình 4-5-1, hạn chế thua và chờ cơ hội, nhưng rất hẹp.

Dự đoán: 2-0

Bán kết FA CUP

Portsmouth v Tottenham (1600 BST)

Cả hai đội bóng bước vào trận bán kết với các lo lắng về chấn thương. Tôi biết một số người sẽ cho là Portsmouth đã 'tắt lửa', nhưng thực tế đây lại là hy vọng cuối cùng tiến vào trận chung kết FA Cup và vì lý do này là quá nhiều với họ.

Nghĩa là Porsmouth có một động lực cực lớn trong trận đấu này. Và nếu tôi là ông bầu Avram Grant, tôi muốn kêu gọi cầu thủ của tôi đá một cách cực kỳ khó chịu trước Spurs. Ông sẽ phát động tấn công quyết liệt, đá áp sát, rắn và cố áp đặt đối thủ, với tuyến hai, tuyến tiền vệ hoạt động mạnh mẽ, nhằm chiếm được một chiến thắng.

Thực sự là tôi không nhìn thấy Tottenham có thể giành chiến thắng ra sao trận này.

Tôi chắc chắn là trận cầu sẽ diễn ra chặt chẽ, sát sao và sẽ thậm chí phải thêm thời gian. Nhưng Spurs vẫn luôn luôn có vấn đề với các tiền đạo và việc bỏ lỡ cơ hội có thể sẽ đủ để họ phải trả giá ở trận này.

Dự đoán: 1-0

Các trận thứ Bảy

Hull v Burnley Hull coi đây là trận tử chiến và sẽ tận dụng lợi thế sân nhà, đồng thời hy vọng sẽ được hưởng lợi từ một kết quả thuận lợi trong trận West Ham gặp Sunderland, mà theo đó, chẳng hạn West Ham lại ngã ngựa - và cứ xem cung cách Burnley chơi với Manchester City tuần trước, không thể nghĩ tới bất cứ điều gì khác hơn là đội nhà sẽ giành chiến thắng. Thất bại 6-1 sẽ tiếp tục làm tổn thương Burnley và sẽ rất khó khăn cho ông bầu Brian Law nâng cao tinh thần của đội.Burnley sẽ xuống hạng.

Nhưng họ hoàn toàn có thể trở lại sớm nếu cứ nhìn vào ví dụ của các đội như Birmingham, West Brom và Newcastle.

Dự đoán: 2-0 West Ham v Sunderland Sunderland đã có được một chiến thắng rất tốt tuần trước khi họ gặp Tottenham vốn bị mất ba trung vệ tốt nhất - một cơ hội rất tốt để ông Steve Bruce tận dụng lợi thế về điều đó và họ đã làm được việc đó. Đội Hắc miêu nay an toàn, và có thể yên tâm với vị trí trên bảng xếp hạng. Nhưng mỗi vị trí mà họ lên cao hơn trong các bậc ở bảng xếp hạng lại có nghĩa là họ được hưởng thêm 250.000 bảng và đó là một điều hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng West Ham đã cho thấy rất nhiều ở tinh thần chiến đấu chống lại Everton tuần trước, họ đã quyết chiến và tôi nghĩ đó là một điểm ưu của họ.

Như tôi đã nói trước, tôi cảm giác là Hull hoặc Hammers sẽ xuống hạng sau mùa giải này, nhưng tôi ưa thích một chiến thắng cho West Ham vào thứ Bảy.

Dự đoán: 2-1

Bán kết FA CUP

Aston Villa v Chelsea (1700 BST) Để bắt đầu, tôi không nghĩ rằng trận Chelsea đập tan nát Villa 7-1 vòng đấu gần đây sẽ có bất kỳ tác động gì ở trận này. Đây là một ngày hoàn toàn khác vì đó là bán kết FA Cup tại Wembley. Những người có kinh nghiệm và tự tin nhất vẫn luôn hồi hộp, bồn chồn tại Wembley và bạn khó có thể dự đoán ai sẽ là đội chơi tốt nhất. Tôi ưa một chiến thắng cho Chelsea, nhưng đây sẽ là một trận cầu chặt chẽ. Cũng sẽ rất thú vị để xem Villa sẽ chơi chiến thuật như thế nào. Tôi đoán họ sẽ cho phép Chelsea có nhiều khoảng trống, và sẽ phòng ngự, phản công chờ thời - đó có lẽ là thế trận tốt nhất mà Villa lựa chọn. Dự đoán: 1-2

Tin liên quan