Benitez bán để mua

Rafa Benitez
Image caption <i>Benitez sẽ phải bán để mua cầu thủ trong mùa hè.</i>

Liverpool có thể một lần nữa bị “sang tay” trong mùa hè này, sau khi bộ đôi tỷ phú người Mỹ, George Gillet và Tom Hicks, dường như tìm được đối tác chấp nhận mua lại đội bóng, với điều kiện giảm giá chút ít.

600 triệu bảng, dao động lên xuống, được cho là mức giá hợp lý để bộ đôi tỷ phú này chấp nhận – vốn mua lại Liverpool từ David Moores với giá 219 triệu bảng trong mùa hè năm 2007.

Có tin cho rằng, Quỹ đầu tư tài chính Barclays được ủy thác để tìm kiếm một nhà đầu tư mới cho câu lạc bộ.

Giải thích về lý do từ chối đề nghị của Rhone Group, một nguồn tin thân cận với Hicks cho biết: “Họ là một công ty tài chính tư nhân, chỉ muốn kiếm lợi nhanh chóng từ thương vụ này. Nhưng chúng tôi muốn có một nhà đầu tư chất lượng, dài hạn và cam kết gắn bó với đội bóng trong tương lai”.

“Chúng tôi không muốn đặt câu lạc bộ vào thế chịu áp lực, phải bán cầu thủ trong mùa hè, và bằng cách đó thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi với HLV Rafa Benitez”.

Tuy nhiên, thực tế là Benitez sẽ không thể hy vọng bộ đôi tỷ phú người Mỹ sẽ cung cấp cho ông 80 triệu bảng để tăng cường lực lượng trong mùa hè này, như mong muốn của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Image caption <i>Riera, Babel và Benayoun không còn nằm trong kế hoạch của Rafa Benitez.</i>

“Nếu mọi người đã nghe những gì Fernando Torres và Jamie Carragher nói về việc chúng tôi cần có thêm 4-5 cầu thủ đẳng cấp thế giới, đó đúng là những gì chúng tôi cần cho mùa giải tới”, Benitez nói.

“Một cầu thủ ở đẳng cấp đó trị giá khoảng 20 triệu bảng. Và khi đó, người ta phải cố gắng sắp xếp và có thể phải bán đi 2-3 cầu thủ không thực sự đáp ứng nhu cầu của đội bóng”.

Albert Riera, Ryan Babel và Yossi Benayoun được cho là sẽ rời Liverpool trong mùa hè này.

Tái cơ cấu

Liverpool vừa tiếp cận Martin Broughton, Chủ tịch hãng hàng không British Airways - một động thái mới trong nỗ lực tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo câu lạc bộ.

Theo đó, một quyết định bổ nhiệm chính thức sẽ được công bố vào tuần tới.

Người ta cho rằng, việc bộ đôi tỷ phủ người Mỹ Tom Hicks và George Gillett cùng từ bỏ vị trí đồng chủ tịch câu lạc bộ là để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến với câu lạc bộ.

Image caption <i>Martin Broughton được kỳ vọng sẽ thu hút về Liverpool những nhà đầu tư tiềm năng.</i>

Broughton từng được mời giữ chức Chủ tịch hiệp hội đua ngựa vương quốc Anh và là một fan hâm mộ Chelsea. Nhân vật này cũng từng giữ các chức vụ chủ tịch Hiệp hội thuốc lá Anh- Mỹ và Liên đoàn công nghiệp Anh.

Hicks và Gillett đã xuất hiện cùng nhau – lần đầu tiên trong 6 tháng gần đây – trên khán đài Anfield khi chứng kiến Liverpool thắng Benfica 4-1 và giành quyền vào bán kết Europa League.

Hai người sau đó đã thảo luận bí mật về tương lai của câu lạc bộ.

Tuần trước, bộ đôi tỷ phú người Mỹ đã từ chối lời đề nghị trị giá 100 triệu bảng để mua 40% cổ phần của đội bóng, do tập đoàn tài chính Rhone đưa ra cách đây hơn 2 tuần.

Quyết định này khiến HLV Rafa Benitez rất thất vọng, bởi cơ hội có thêm ngân sách để tăng cường lực lượng trong mùa hè cũng theo đó mờ nhạt dần.

Liverpool hiện đang bị Ngân hàng Hoàng gia Scotland, một trong những chủ nợ của đội bóng, yêu cầu thanh toán 100 triệu bảng trong khoản nợ 237 triệu bảng mà đội bóng này vay từ Ngân hàng.

Đôi bên vẫn đang duy trì các cuộc đàm phán về phương thức trả nợ, thời hạn và số lượng tài chính được giải ngân trong mỗi lần thanh toán, dự kiến chỉ kết thúc vào mùa hè này.

Tin liên quan