Wenger muốn fan tôn trọng Adebayor

Emmanuel Adebayor
Image caption Arsene Wenger muốn fan Arsenal tập trung cổ vũ đội nhà, không nên quá để ý đến Emmanuel Adebayor.

Bầu Arsene Wenger của Arsenal kêu gọi fan đội nhà "tôn trọng" Emmanuel Adebayor và hậu thuẫn các pháo thủ Gunner khi đội bóng của ông gặp Man Xanh hôm thứ Bảy.

Hồi tháng Chín năm ngoái FA đã cảnh cáo tiền đạo 26 tuổi của Man Xanh khi anh ăn mừng bàn thắng trước cổ động viên của Arsenal.

Wenger nói: "Dù bất cứ điều gì xảy ra trong trận lượt đi, quan trọng là chúng ta biết tập trung trong trận lượt về.

"Tôi muốn mọi người cư xử đàng hoàng," ông bầu người Pháp nói.

Trong trận lượt đi Man City thắng 4-2 trên sân Eastlands. Ba bàn thắng của đội chủ nhà được ghi trong 16 phút cuối.

Ngoài việc bị cảnh cáo do chạy dọc chiều dài sân và biểu lộ phấn khích trước cổ động viên của Gunner, Adebayor còn bị FA cấm đá ba trận vì hành vi thô bạo với Robin van Persie.

Wenger là người bán Adebayor cho Man City với giá 25 triệu bảng mùa hè năm ngoái. Theo ông đôi khi có người khó kiềm chế được cảm xúc. Cạnh đó ông nhắc nhở fan Arsenal chớ có bận tâm vì hành vi trước đây của Adebayor.

"Tôi cứng đầu nhưng không ngu muội. Đôi khi trong hoàn cảnh bức xúc, người ta có thể làm những chuyện không đúng,” Wenger nói.

"Trận này không chỉ có mỗi Adebayor. Mà còn có Patrick Vieira. Và Kolo Toure. Chúng tôi chào đón họ trở lại sân Emirates.

"Chúng tôi luôn có cách hành xử giống nhau. Đó là tôn trọng những gì họ cống hiến cho Gunner. Chúng tôi muốn cổ động viên Arsenal có thái độ tương tự. Quan trọng nhất là cổ vũ đội nhà.

"Tôi tin rằng muốn đạt được kết quá khá, fan của đội nhà cần hậu thuẫn chúng tôi."

Kolo Toure là đồng đội hiện thời của Adebayor. Là cựu hậu vệ của Arsenal, anh tin rằng cầu thủ cùng màu da, tiền đạo Adebayor hiện đá trong đội hình của Man Xanh sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn trong trận gặp đội cũ của mình trên sân Emirates.

Toure nói: "Chúng ta đều biết những gì anh ấy làm là không hay. Là người bạn, tôi có nói với anh ta suy nghĩ như vậy.

"Tôi nhắn với anh ấy rằng nên bình tĩnh, đừng có làm gì ngu xuẩn.

"Ade là cầu thủ chuyên nghiệp, anh ta cần phải tập trung vào trái bóng, anh ấy cũng phải làm mọi thứ để hỗ trợ đồng đội chiến thắng.

Tin liên quan