Man City tìm thủ môn khẩn cấp

Given, Man city
Image caption Given bị chấn thương không đúng khi Man City cần điểm từng trận cho vị trí thứ tư.

Manchester City vừa đề nghị Premier League cho phép đội này ký hợp đồng khẩn cấp mượn một thủ môn từ nay tới cuối mùa bóng.

BBC Thể thao hiểu rằng yêu cầu này sẽ được thông qua, và một giấy phép sẽ được ban hành ngay cả khi thời hạn kỳ chuyển nhượng gần nhất đã đóng cửa vào ngày 01 tháng Hai.

Thủ thành kỳ cựu Shay Given của City sẽ phải bỏ lỡ ba trận cuối mùa giải sau khi bị lệch khớp vai, trong một tình huống ở trận hoà 0-0 với Arsenal hôm thứ Bảy.

Các thủ thành khác như Stuart Taylor cũng không thể thi đấu, còn Joe Hart đang được cho mượn tại Birmingham, chỉ có Gunnar Nielsen có thể ra sân, nhưng anh này lại thiếu kinh nghiệm.

Thủ môn quốc tế người quần đảo Faroe này chưa bao giờ chơi tại giải Premier League cho tới 17 phút cuối của trận hòa tại sân Emirates, nơi Given đã phải rời sân trên một chiếc cáng thương.

Không yên tâm

Image caption Gunnar Nielsen mới bắt đúng 17 phút tại giải Ngoại hạng cho Man Xanh.

Tuy nhiên, ông bầu người Ý, Roberto Mancini không yên tâm với chỉ một mình Nielsen canh giữ khung thành.

Ông cũng không dám để xảy ra thêm rủi ro khi để mất đi một thủ môn khác trong giai đoạn hết sức quan trọng này, khi mà Man Xanh đang tranh đấu cho vị trí thứ tư, nhằm có một suất tại Champions League vào năm sau.

Đội bóng đang đứng vị trí thứ sáu giải Ngoại hạng hiện ở trong tình trạng không thể gọi trở lại sân nhà thủ thành quốc tế người Anh, Joe Hart, do vướng các ràng buộc mà chính City cho mượn anh này tới hết mùa giải này tại sân St Andrew's.

Trong khi đó, cựu thủ thành đội Arsenal, Taylor vẫn chưa hồi phục sau phẫu thuật đầu gối.

Thủ môn quốc tế, tuyển thủ Cộng hòa Ireland, Given đã trở thành một nhân vật không thể chia cắt khỏi đội hình của City, kể từ khi anh gia nhập đội bóng này từ CLB Newcastle hồi tháng 2 năm 2009.

Chính sự hiện diện của anh với tư cách thủ thành số một đã buộc thủ môn tài năng Hart, 23 tuổi, phải tìm kiếm cơ hội đầu quân cho một đội bóng bên ngoài sân Eastlands, để có thể ra quân trong đội hình một.

Còn Nielsen gia nhập Man Xanh hồi năm 2009 theo dạng chuyển nhượng tự do từ CLB Blackburn Rovers, sau một thời gian được cho mượn tại CLB Wrexham.

Tin liên quan