Roy Hodgson dễ giành giải HLV của năm

Image caption Roy Hogdson đã nhận được rất nhiều lời ca tụng, khen ngợi

Roy Hodgson đang được cho là sẽ giành giải huấn luyện viên xuất sắc nhất trong năm, sau khi ông dẫn dắt đội Fulham vào tới trận chung kết Europa League và đạt điểm an toàn trong giải Ngoại Hạng Anh.

Fulham, hiện đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng, đã hạ Hamburg hôm thứ Năm để thẳng tiến vào trận chung kết hôm 12 tháng Năm, gặp Atletico Madrid.

Ông bầu của Manchester United, Sir Alex Ferguson đã gọi thành quả mà ông Hodgson thu về là "kỳ diệu", và nói thêm: "Ông ấy phải là huấn luyện viên xuất sắc nhất trong năm, điều đó không có gì phải nghi ngờ cả."

Ông bầu của Spurs, Harry Redknapp nhận xét: "Những gì Roy đã làm được thật là tuyệt vời, không thể tin được."

Ông nói thêm: "Nhìn các đội mà Fulham đã hạ ở giải Châu Âu mới thấy đây là việc chẳng dễ chút nào."

"Toàn các đội hạng nặng cả, như Shakhtar Donetsk, Juventus, Hamburg…, thật là một kết quả tuyệt vời. Ông ấy xứng đáng được ghi nhận trên toàn thế giới."

Giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất do Hiệp Hội Các Huấn Luyện Viên trao tặng và do 256 thành viên của hiệp hội bầu chọn, gồm toàn bộ các ông bầu hiện tại, các huấn luyện viên đã nghỉ hưu của 92 đội bóng thành viên, và những người hiện vẫn đang tham gia ở mức độ thấp hơn, dưới mức huấn luyện viên.

Việc bỏ phiếu bình bầu được thực hiện vào đầu tháng Tư, và kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải, tổ chức vào ngày 10 tháng Năm.

Hodgson là ứng viên nặng ký cho giải thưởng cao quý này, sau khi dẫn dắt Fulham chiếm vị trí giữa bảng một cách dễ dàng, và đưa đội vượt qua 18 trận thuộc giải Europa League, hạ các đội mạnh như Shakhtar, Juventus, Wolsfburg và Hamburg để vào trận chung kết, sẽ diễn ra tại Đức trong tháng tới.

Đây quả là kỳ tích cho đội này, vốn đứng vị trí thứ tám từ cuối lên của toàn bộ các giải, và chỉ nằm trong giải League Two hồi năm 1996.

Chỉ mới cách đây hai năm, Fulham có vẻ như phải bị tụt hạng xuống Championship, cho tới khi ông Hodgson dẫn dắt họ chạy đua giành 12 điểm trong 5 trận cuối cùng, thoát hiểm vào ngày cuối cùng của mùa giải và đẩy đội Birmingham và Reading xuống thế mạng.

Tin liên quan