Dấu hỏi về chấn thương của Ballack

Ballack
Image caption Ballack (phải) cùng đồng đội ăn mừng chiến thắng của Chelsea.

Michael Ballack có thể bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup cùng đội tuyển Đức, sau khi khập khiễng rời sân do dính chấn thương ở mắt cá chân, trước khi Chelsea giành chiến thắng 1-0 trong trận chung kết FA Cup trước Portsmouth. Cú vào bóng từ phía sau của Kevin-Prince Boateng khiến Ballack gập mắt cá chân. Trước đó, hai cầu thủ này đã va chạm với nhau sau tình huống tiền vệ người Đức vung tay vào mặt tiền đạo Aruna Dindane của Portsmouth.

Ballack sẽ phải đi chụp chiếu để xem mức độ thương tích, nhưng hy vọng sẽ kịp trở lại trước khi đội tuyển Đức rút danh sách chính thức vào ngày 01/6 tới và lên đường tới Nam Phi. "Đó không phải là thời điểm bị chấn thương. Thật đáng tiếc là tôi sẽ phải đợi kết quả khám chụp, trước khi có ý kiến chính thức về vấn đề này," Ballack nói. "Hy vọng, tôi vẫn kịp bình phục và có thể chơi (với Australia), nhưng như mọi người đều biết, tôi đã phải rời sân. Tôi chỉ có thể hy vọng chấn thương đó không quá nghiêm trọng".

'Chờ đợi'

Image caption Ballack phải nằm sân sau pha vào bóng ác ý của Boateng bên phía Portsmouth.

Tiền vệ 33 tuổi cho rằng trọng tài Chris Foy phải rút thẻ đỏ sau pha vào bóng nguy hiểm của Boateng. Trong khi đó, huấn luyện viên Joachim Loew của đội tuyển Đức cũng bày tỏ quan điểm sẽ chờ tin tức cuối cùng từ Chelsea và chính Michael Ballack, trước khi có quyết định chính thức về đội hình tham dự World Cup.

Theo thông báo của bác sĩ Chelsea, mắt cá chân của Ballack không bị vỡ, không có dấu hiệu gãy xương, nhưng Ballack vẫn phải chụp cắt lớp để đánh giá đầy đủ mức độ chấn thương. "Tôi đã cố gắng để thuyết phục anh ấy không thi đấu, nhưng điều đó hầu như là không thể ", Loew nói. "Tôi nghe nói rằng không có gì nghiêm trọng, và anh ấy sẽ đi khám chụp trong ngày hôm nay. Tôi hy vọng anh ấy và tôi sẽ nhận được tin vui”. Sau khi xem đoạn băng video quay lại pha phạm lỗi, Loew đã chỉ trích pha vào bóng của Boateng – tiền vệ mới đây quyết định nhập tịch Ghana trở lại, để giành quyền tham dự World Cup 2010. "Anh ta không có cơ hội giành được bóng và một lỗi như thế có thể gây thương tích nghiêm trọng" Loew nói với kênh truyền hình ZDF.

Tin liên quan