Ngôi sao Argentina: Lionel Messi

Thi đấu cho ĐTQG: 43

Bàn thắng: 13

Tham dự World Cup: 3 trận (2006)

Thi đấu vòng loại World Cup 2010: 18 trận/4 bàn

CLB: Barcelona

Tuổi: 22

Vị trí: Tiền vệ

Được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của thế hệ cầu thủ Argentina hiện nay, Messi có phong cách chơi bóng và tài năng tuyệt vời, xứng đáng được so sánh với chính Diego Maradona, người đã xác định Messi là truyền nhân của ông.

Cầu thủ chạy cánh có vóc người nhỏ bé đã thi đấu tất cả các trận của Argentina kể từ khi ông Diego Maradona lên dẫn dắt ĐTQG.

Messi rời đội trẻ Rosario vào năm 2000 để di cư cùng gia đình đến châu Âu, với việc được trao một suất học bổng tại lò đào tạo La Masia của Barcelona, và yên tâm tập luyện cũng như điều trị bệnh thiếu hormone tăng trưởng.

Lionel Messi lập kỷ lục tại La Liga với tư cách là cầu thủ bóng đá trẻ nhất tham dự một trận đấu chuyên nghiệp và là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn thắng.

Barcelona liên tục giành các danh hiệu với sự tỏa sáng của Messi – giành chức vô địch Tây Ban Nha ngay trong mùa đầu tiên Messi chính thức thi đấu chuyên nghiệp, lập cú ăn ba ở mùa giải trước – riêng Messi đóng góp 38 bàn thắng.

Những hình ảnh quay chậm về bàn thắng thứ hai của Diego Maradona khi gặp đội tuyển Anh tại World Cup 1986 được tái dựng qua pha ghi bàn của Messi khi Barcelona gặp Getafe tại bán kết Copa del Rey, tháng 4.2007.

Từ đó Messi có thêm biệt danh "Messidona".

Tin liên quan