Còn 3 ẩn số - Capello

Fabio Capello
Image caption <i>Cứ bình tĩnh, tôi đã chọn được 20 người rồi - Capello tiết lộ.</i>

Fabio Capello thừa nhận đã có trong đầu 20 cái tên sẽ đến Nam Phi, trong tổng số 23 cầu thủ được đăng ký, trước thềm trận đấu giao hữu với Nhật Bản vào tối nay.

Vào sáng thứ Ba tới, Capello sẽ phải thực hiện 7 cuộc điện thoại định mệnh kết thúc giấc mơ World Cup của 7 cầu thủ, trong danh sách sơ bộ 30 người hiện tại.

Với 10 người còn cơ hội thể hiện trong trận đấu với với Nhật Bản tại Graz vào tối nay, Capello khẳng định sẽ để cho mọi người có một cơ hội bình đẳng để chứng tỏ tài năng.

"Tôi biết không nhiều, cũng chẳng ít", Capello lấp lửng nói. "Không hoàn toàn là 23 người, nhưng có lẽ 20".

"Tôi không hề muốn làm ai đó phải thất vọng khi buộc phải nói với họ rằng họ sẽ về nhà bởi vì tất cả các cầu thủ ở đây đã luyện tập rất tốt".

Image caption <i>Họ là những gương mặt có thể bị loại.</i>

3 ứng viên có khả năng bị loại cuối cùng có thể là Michael Dawson, Shaun Wright-Phillips và Scott Parker.

Tom Huddlestone và Darren Bent đều có tên trong đội hình xuất phát chính thức, đồng nghĩa với hy vọng vẫn còn, sau khi bộ đôi cầu thủ này phải nghỉ tập 3 buổi.

Ở vị trí hậu vệ trái, Leighton Baines và Stephen Warnock vẫn đang ganh đua một suất dự bị cho Ashley Cole. Trong khi đó, Joe Cole và Adam Johnson sẽ phải nỗ lực cao độ để giành một suất dự bị cho Aaron Lennon, James Milner và Theo Walcott.

Capello cũng còn phải chờ thông báo mới nhất về tình trạng hồi phục chấn thương của Gareth Barry vào ngày thứ Hai - điều đó lý giải việc HLV người Italia chờ đến sáng thứ Ba (1.6) mới công bố quyết định cuối cùng của mình, và gửi danh sách chính thức đến FIFA.

Image caption <i>Huddlestone hưởng lợi từ chấn thương của Barry; còn Bent tiếp tục được thử nghiệm.</i>

"Barry đã hồi phục nhanh chóng. Những tin tức mới nhất cho thấy tín hiệu lạc quan", Capello nói.

"Nhưng chúng ta vẫn phải chờ xem bác sĩ nói gì. Khi đó, chúng tôi sẽ biết liệu anh ấy có kịp bình phục trong thời gian ngắn và sẵn sàng trở lại tập luyện, hay điều đó là không thể".

"Anh ấy đã trở lại tập luyện bình thường. Anh ấy thực hiện các bài tập liệu pháp thể lực để tăng cường khả năng vận động theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng tôi không biết liệu anh ấy đã có thể chạy trở lại hay chưa".

Việc Barry vẫn đang trị liệu ở Manchester cho phép Huddlestone có cơ hội thi đấu từ đầu. Trong khi Don Fabio muốn thử nghiệm lần nữa khả năng đá cặp của Bent với Wayne Rooney (dù Peter Crouch có thể xuất phát từ đầu) trên hàng công - lần trước là khi gặp Brazil, tại Qatar, hồi cuối tháng 11.

Tin liên quan