Maradona: Argentina mong fair- play

Diego Maradona
Image caption <i>Argentina muốn chơi công bằng - Maradona.</i>

Maradona, 49 tuổi, từng đeo băng đội trưởng Argentina và giành World Cup 1986 tại Mexico, tác giả của bàn thắng “bàn tay của Chúa”, nói ông hy vọng các trọng tài sẽ đảm bảo công bằng trong trận đấu giữa Argentina và Nigeria.

"Chúng tôi biết đội tuyển Nigeria chơi như thế nào và họ cũng thế. Chúng tôi không mong đợi một trận đấu bạo lực, xấu xí, dù chúng tôi đối mặt với bất kỳ đội bóng nào", Maradona, kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi bị phát hiện sử dụng chất kích thích tại World Cup 1994, cho biết.

Kêu gọi công bằng - "Điều duy nhất tôi có thể nói ngay bây giờ là Argentina mong muốn một trận đấu công bằng”, Maradona nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

"Hãy thực sự ủng hộ lối chơi công bằng và các trọng tài cần phải hiểu như thế nào là chơi công bằng”.

"Khi khẩu hiệu fair- play bắt đầu xuất hiện, năm 1990, tôi nhận một cú đá từ một cầu thủ Cameroon khiến đầu tôi suýt văng khỏi cổ”.

"Claudio Caniggia nhận một thẻ vàng vì một pha phạm lỗi nhỏ, còn tôi thì như vậy”.

"Chúng tôi đã trải qua cảm giác đó nhưng chúng tôi muốn bóng đá đẹp, muốn công bằng, muốn tận hưởng trận đấu. Nếu bạn không muốn chơi bóng đá sạch, hãy đứng trong khu khán đài dành cho người hâm mộ. Mọi người muốn xem bóng đá đẹp và không có bạo lực".

Maradona từng là tác giả của một đường chuyền “ăn cắp” dẫn tới bàn thắng của Caniggia khi các cầu thủ Nigeria còn đang mải giải thích với trọng tài về tình huống phạm lỗi, giúp Argentina thắng Nigeria tại World Cup 1994.

Mỉa mai - “Cậu bé Vàng” cũng không bỏ lỡ cơ hội móc máy người đồng nghiệp Thụy Điển, Lars Lagerback, khi nói về đội bóng của ông, cũng như bản hợp đồng có thời hạn chỉ 5 tháng.

“Họ có những cầu thủ giỏi đang thi đấu tại châu Âu, nhưng tôi không đánh giá cao họ ở khía cạnh kỹ thuật, mà ở góc độ thể lực. Họ có thể chạy hùng hục suốt thời gian của trận đấu”, Maradona nhận xét.

“Tôi không biết việc thay đổi huấn luyện viên trong thời gian gấp như vậy có giúp gì cho Nigeria không, nhưng có lẽ, ông ấy có thể giới thiệu một vài mảng miếng mới cho họ".

"Nhưng trong bóng đá, bạn cần tính liên tục và tôi mong ông ấy đạt được những điều tốt đẹp nhất, dù thực sự ông ấy có quá ít thời gian để giải quyết ngần ấy công việc, với tư cách là một HLV".

Trải lòng – Các phát biểu của Maradona vốn gây không ít tranh cãi trong chính Liên đoàn bóng đá Argentina, chứ đừng nói tới bên ngoài. Lần này, người ta tiếp tục không hiểu dụng ý thực sự của “cậu bé Vàng” như thế nào sau tuyên bố cầu thủ của ông đang lo lắng trước trận khai mạc World Cup.

"Chúng tôi có nhiều cầu thủ đang căng thẳng. Một sự căng thẳng đặc biệt lớn dần lên khi thời gian tới trận đấu đầu tiên tại World Cup ngày càng ngắn dần”, Maradona thú nhận.

"Tôi còn lo lắng nhiều hơn nữa khi tôi còn là một cầu thủ. Hôm qua, tôi nói với Javier Mascherano rằng bàn tay tôi toát đầy mồ hôi (dấu hiệu nhận biết về trạng thái hồi hộp thường thấy ở các cầu thủ bị căng thẳng tâm lý). Tôi đang sống những ngày đầy căng thẳng, nhưng tôi cực kỳ tin vào 23 cầu thủ này. Tôi sẽ sống hay chết với họ”.

Đội hình dự kiến trận đấu Argentina- Nigeria:

Argentina (3-4-1-2): Romero; Samuel, Demichelis, Heinze;Jonas Gutierrez,Mascherano, Veron, Di Maria; Messi; Tevez, Higuain.

Nigeria (4-3-2-1): Enyeama; Odiah, Yobo, Shittu, Taiwo; Etuhu, Haruna, Kaita; Odemwingie, Obinna; Yakubu.

Một số hình ảnh Diego Maradona:

Image caption <i>Hướng dẫn kỹ thuật "khống" bóng</i>
Image caption <i>Hội đồng tổng cốc!</i>
Image caption <i>Thị phạm sút phạt</i>
Image caption <i>1986- "Bàn tay của Chúa"</i>
Image caption <i>1990- Nước mắt ngậm ngùi</i>
Image caption <i>1994- Anh hùng và tội đồ</i>
Image caption <i>Nụ hôn đồng giới nổi danh với Caniggia</i>
Image caption <i>Maradona cùng vợ Villafane chữa nghiện tại Cuba</i>
Image caption <i>Hôm qua và hôm nay</i>

Tin liên quan