Cập nhật: 18:04 GMT - chủ nhật, 13 tháng 6, 2010

Chiến thắng đầu tiên cho châu Phi

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Tuyển Ghana đem lại chiến thắng đầu tiên cho một đội bóng châu Phi tại World Cup sau khi hạ Serbia 1-0 trong trận cầu khai mạc bảng D trên sân Loftus Versfeld chiều Chủ Nhật, 13 tháng Sáu.

Bàn thắng của tuyển Ghana được ghi ở phút thứ 84 nhờ pha sút phạt đền thành công của Asamoa Gyan, sau khi cầu thủ vào thay người Zdravko Kuzmanovic cố tình chơi bóng bằng tay.

Ghana thắng Serbia 1-0

Tuyển Ghana là đội bóng châu Phi đầu tiên giành thắng lợi ở trận khai mạc sau khi hạ Serbia 1-0.

Ghana có bàn thắng quyết định trong thế Serbia chỉ còn 10 người trên sân do Lukovic nhận hai thẻ vàng và phải rời sân.

Chiến thắng đầu tiên

Năm phút cuối trận đấu, tận dụng đội hình Serbia dâng cao, Ghana đã có những pha phản công hóc hiểm mà một trong số đó đã chứng kiến bóng đi căng đập cột dọc bên trái khung thành thủ môn Stojkovic.

Trận thắng đưa Ghana tạm đứng đầu bảng D và là đội bóng đại diện châu Phi đem lại chiến thắng đầu tiên từ khi khai mạc World Cup cho châu lục đen.

Trong khi đó, Serbia bị rơi vào thế cực kỳ khó khăn, khi ít nhất, buộc phải thắng trong hai trận cuối gặp hai đội bóng rất mạnh là Đức và Úc.

Ghana gặp Serbia

Ghana còn bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn rất tốt khác trong trận đấu mở màn bảng D.

Chiều cùng ngày, hai đội này sẽ gặp nhau trong trận thứ nhì ở bảng D khai mạc lúc 18h30 giờ địa phương.

Từ khai mạc vòng chung kết tới nay, như vậy đã xác định được bốn đội đầu bảng, đó là Mexico ở bảng A, Hàn Quốc ở bảng B, Slovenia (vừa thắng Algeria 1-0) ở bảng C và Ghana tạm đứng đầu bảng D.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.