Cập nhật: 10:39 GMT - thứ hai, 14 tháng 6, 2010

Hà Lan thắng Đan Mạch 2-0

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Hà Lan có mở đầu hoàn hảo cho chiến dịch World Cup khi thắng Đan Mạch 2-0 ở trận ra quân của bảng E.

Hậu vệ Đan Mạch đá phản lưới nhà vào phút đầu hiệp hai, và Dirk Kuyt của Liverpool ghi bàn ấn định chiến thắng ở phút 85.

Thủ quân Hà Lan Giovanni van Bronckhorst, với trận đấu hôm nay, đã tham gia câu lạc bộ những cầu thủ khoác áo tuyển quốc gia đến 100 lần.

Như dự đoán, hàng tấn công toàn sao của Hà Lan - Robin van Persie, Wesley Sneijder, Kuyt và Rafael van der Vaart - đã dồn ép ngay từ đầu, nhưng Đan Mạch phòng thủ vững chắc.

Kuyt có cú sút đầu tiên của trận đấu vào phút thứ 10 khi anh sút thẳng vào thủ môn Thomas Sorensen, người ôm lại được trái bóng sau khi loạng choạng.

Đan Mạch cũng có cơ hội ở phút 27 khi cầu thủ chạy cánh của Ajax, Dennis Rommedahl, chuyền bóng cho tiền đạo Arsenal, Bendtner, nhưng anh này đá ra ngoài.

Poulsen (số 15) phá bóng nhưng bóng lại bay vào lưới nhà

Hà Lan gây áp lực, nhưng Đan Mạch cũng có đợt phản công nhanh.

Tuy vậy, khi hiệp hai chỉ mới mở màn, Đan Mạch có sự khởi đầu tồi tệ.

Hậu vệ Poulsen đánh đầu phá bóng từ đường chuyền của van Persie, nhưng anh ngỡ ngàng khi trái bóng lại chạm vai Daniel Agger bay thẳng vào lưới.

Trận đấu sau đó diễn ra trong thế giằng co - Đan Mạch không đủ sắc sảo trong tấn công nhưng Hà Lan cũng không gây nhiều sóng gió cho đến những phút cuối trận.

Bendtner ra sân và được thay bằng Jesper Gronkjaer, còn ở phía Hà Lan, van der Vaart được thế chỗ bởi Eljero Elia, người kiến tạo bàn thứ hai.

Ở 15 phút cuối, Hà Lan gia tăng nhịp độ và sau khi cú gạt bóng thông minh của Elia chạm cột, Kuyt đã có mặt kịp thời nhẹ nhàng đá bóng vào lưới.

Hôm thứ Bảy, Hà Lan sẽ gặp Nhật Bản ở Durban, còn Đan Mạch giao đấu với Cameroon ở Tshwane.

Dirk Kuyt được đồng đội chia vui sau khi ghi bàn thứ hai

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.