Evra thề truy tìm kẻ phản bội

Hậu vệ đội trưởng tuyển Pháp thề sẽ tìm ra “kẻ phản bội” trong đội tuyển, rắp tâm làm ảnh hưởng tinh thần của đội bóng bằng cách tiết lộ bí mật cho báo chí.

Image caption <i>Evra thề sẽ tìm ra "con chuột trũi" trong Les Bleus.</i>

Xuất hiện trước giới truyền thông Pháp với bộ mặt đau khổ, Patrice Evra khẳng định “đội tuyển Pháp sẽ đoàn kết và quyết tâm” sau sự kiện Anelka bị trục xuất khỏi đội tuyển và phải về nước.

Không kiềm chế được những giọt nước mắt, Evra thề sẽ tìm ra “kẻ phản bội” không chỉ vì trận đấu trước mắt với Nam Phi, mà còn cho lợi ích của đội tuyển trong tương lai.

“Vấn đề là có một kẻ phản bội ở đâu đó trong chúng tôi. Kẻ phản bội đó phải bị loại khỏi đội bóng. Nicolas Anelka không phải là vấn đề của đội tuyển”, Evra nói.

Sau trận thua 0-2 trước Mexico và chỉ còn cách nguy cơ bị loại khỏi World Cup có 90 phút, đội tuyển Pháp trở lại tập luyện và biết rằng ai đó trong số các thành viên của đội bóng đã tiết lộ chuyện nội bộ.

Image caption <i>HLV Domenech nghe điện thoại thông báo quyết định loại Anelka</i>

Một cầu thủ, mà cũng có thể là một nhân viên trong đội bóng đã tuồn câu chuyện trong phòng thay đồ giờ nghỉ giải lao giữa trận Pháp- Mexico cho tờ L’Equipe, chi tiết đến từng lời, và thậm chí còn có ý kiến nghi ngờ rằng tuyển Pháp đã bị đặt “bọ” nghe trộm.

“Người tiết lộ những bí mật của sự việc chắc chắn phải là ai đó trong đội bóng”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Jean- Pierre Escalettes nói.

“Có một con chuột trũi (từ lóng chỉ một kẻ chuyên bán thông tin). Kẻ nào đó trong đội bóng, muốn làm đội bóng bị tổn thương và vui mừng với thất bại của chúng tôi”, Evra nói thêm.

Tinh thần các cầu thủ Pháp đang xuống đến mức thê thảm. Họ thậm chí không dám đứng gần các phóng viên tác nghiệp tại Knysna, nơi đội tuyển Pháp trú chân và tập luyện trong thời gian World Cup.

“Làm sao điều này có thể lộ ra được với báo chí? Chỉ có thể là chúng tôi, các cầu thủ và nhân viên của đội bóng”, Evra công khai quan điểm của mình.

Hậu vệ Manchester United khẳng định anh sẽ làm tất cả những gì có thể để đoàn kết và vực dậy tinh thần đội bóng, nhưng cũng thừa nhận rằng anh chưa thể giải thoát được gánh nặng dằn vặt, với tư cách là một đội trưởng và người bạn, sau khi Anelka bị trục xuất về nước.

“Chúng tôi có thể buộc tội tất cả mọi người, nhưng sự thật là chúng tôi có thể không bao giờ phát hiện ra ‘con chuột trũi’ đó là ai”, Evra thừa nhận.

Tuy nhiên, Evra cũng thẳng thắn thừa nhận rằng những gì phóng viên của tờ L’Equipe đưa tin là chính xác và “không cố gắng thêm màu mè vào câu chuyện”. Hậu vệ trái này tiết lộ anh đã phải đứng ra can thiệp cuộc cãi vã giữa 2 người và thừa nhận “Anelka đã sai khi nói ra những lời như vậy trong phòng thay đồ”.

Image caption <i>Anelka chấp nhận việc bị trục xuất về nước và chúc áo Lam may mắn</i>

Về phần mình, nói với phóng viên tờ France Soir trước khi lên máy bay, Anelka cho rằng việc anh cố gắng giải thích những gì đã diễn ra trong phòng thay đồ không giúp gì cho đội bóng.

“Tôi không biết ai đó có lợi ích trong việc nói ra những điều không bao giờ nên tiết lộ. Tôi không bao giờ có ý hạ thấp hay gây tổn hại cho đội tuyển Pháp, một tập thể mà tôi rất tôn trọng”, Anelka nói.

“Tôi chấp nhận việc bị loại khỏi đội tuyển quốc gia và chúc họ may mắn. Tôi rất tôn trọng đội tuyển. Tôi cũng luôn tôn trọng các đồng đội của tôi, không ngoại trừ ai. Tôi muốn nhấn mạnh với mọi người điều đó”.

Tin liên quan