Có một Terry - Sư tử tâm

Jermaine Defoe là tác giả bàn thắng duy nhất trong chiến thắng 1-0 của Anh trước Slovenia. Frank Lampard là cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình tuyển Anh. Nhưng, hãy nói John Terry là linh hồn quyết chiến của Tam sư.

Image caption <i><b>Điều gì sẽ xảy ra khi Zlatko Dedic thực hiện thành công pha dứt điểm ở phút 90+1?</i></b>

Không có điều kỳ diệu xảy ra. Đội tuyển Anh có thể bị gỡ hòa, đồng nghĩa với việc sớm bị loại khỏi World Cup, trong nỗi ê chề gần sánh ngang với đội bóng láng giềng bên kia kênh Channel (hay vẫn còn được biết đến với tên gọi eo biển Manche).

Ở thời khắc đó, Terry chính là người thực hiện pha bay người, dùng đầu cản phá bóng ngay trước mũi giày của Dedic.

Bàn thắng không đến với Slovenia, nhưng Terry có lẽ cũng không biết rằng anh đã ghi một bàn thắng vĩ đại nhất cho chính mình trong sự nghiệp thi đấu.

Người xem truyền hình đã được xem đi xem lại tới 3 lần hình ảnh quay chậm cú bay người là là mặt đất, tay vẫn cố quặp sát thân để tránh chạm vào bóng – một pha xả thân cứu thua khiến cho bất kỳ một cổ động viên vô tình nhất cũng phải xúc động ứa nước mắt.

Đó là thời điểm mà người ta có thể quên đi Terry – scandal với những bê bối tình cảm trong cuộc sống trước World Cup, “cuộc đảo chính bất thành” ngay trước thềm trận đấu với Slovenia.

Bởi ở thời khắc đó, một Terry – Sư tử tâm hết mình vì đội bóng đã tái sinh.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”.

Sau những họa hoạn tự gây ra cho bản thân, Terry đã chọn đúng thời điểm để chuộc lại những lầm lỗi do mình gây ra.

Bạn đã sẵn lòng tha thứ cho John Terry, sau những đau đớn tình cảm mà anh gây ra cho người vợ, người bạn thân của mình, sau cơn giận dữ vì đã luôn đứng vững cùng Chelsea trong khó khăn để vượt qua Manchester United, Arsenal hay Liverpool, Tottenham, Manchester City để giành cú đúp mùa qua, sau nỗi thất vọng vì hành động nông nổi tại Nam Phi…?

Với tôi, sau thời khắc đầy những cung bậc tình cảm xáo trộn ấy, đọng lại hình ảnh một Richard Lionheart trong cuốn tiểu thuyết Ivanhoe của Sir Walter Scott đơn độc trên bước đường Thánh chiến vô vọng.

Có chăng, John Terry – Sư tử tâm không cô độc trong chuỗi ngày dài “Thánh chiến” trên đất Nam Phi để thực hiện giấc mơ chinh phục cúp Vàng, kéo dài suốt 44 năm khắc khoải đã qua của người Anh.

Tin liên quan