Capello: "Tôi tự tin thắng Đức!"

Fabio Capello đã nói với cầu thủ của ông hãy "quẳng sang một bên" gánh nặng lịch sử trong trận đấu với đội tuyển Đức tại sân Free State và bỏ qua chuỗi thất bại trước người Đức trong các giải đấu lớn, kể từ năm 1966.

Image caption <i>"Đức chỉ là một trong những đối thủ mà chúng ta cần đánh bại", Capello tuyên bố</i>

Ý thức được điểm yếu tinh thần của các học trò, như chính Capello đã nhận định sau các trận đấu với Mỹ và Algeria, HLV người Italia khẳng định các cầu thủ không nên quan tâm quá mức tới những thất bại trong quá khứ hay sự thổi phồng của giới truyền thông và người hâm mộ về tính chất căng thẳng của trận đấu, hay các cuộc đối đầu lịch sử giữa hai dân tộc.

Kể từ trận chung kết World Cup 1966, nơi người Anh giành chiến thắng và cúp Vàng sau bàn thắng gây tranh cãi của Geoff Hurst, đội tuyển Anh đã thua tuyển Đức tại các kỳ World Cup 1970, 1982 và 1990, các kỳ Euro 1972 và 1996.

Ông nói: "Các cầu thủ cần hiểu rằng họ phải đánh bại tất cả các đối thủ và tuyển Đức chỉ là một trong những đội bóng như thế, không có gì hơn".

"Tôi tôn trọng đội tuyển Đức nhưng tôi nghĩ người Đức cũng phải tôn trọng chúng tôi. Đó là một trận đấu rất quan trọng, một trong những trận đấu quan trọng nhất (trong sự nghiệp của tôi). Tôi biết giá trị của đội tuyển Đức nhưng tôi cũng biết giá trị cầu thủ của tôi".

Image caption <i>Tuyển Anh thường thua tuyển Đức ở những trận đấu mang tính quyết định</i>

Capello thổi vào tinh thần của các cầu thủ Anh tinh thần chiến thắng khi nhắc lại chiến thắng 2-1 của họ tại Berlin trong trận đấu hồi tháng 11.2008, cũng như chiến thắng 5-1 tại vòng loại World Cup vào tháng 9.2001, hoặc chiến thắng 1-0 tại Euro 2000.

Capello cũng cho rằng tuyển Anh đã bước qua góc ngoặt về phong độ và trạng thái tâm lý, cũng như điều kiện thể lực sau chiến thắng 1-0 trước Slovenia.

"Trận đấu với Slovenia thực sự quan trọng đối với chúng tôi bởi vì tôi có thể thấy tinh thần đích thực của đội bóng. Chúng tôi đã chơi với khát vọng chiến thắng và khả năng xoay chuyển tình thế".

"Chúng tôi không đánh mất quyền kiểm soát bóng và thế trận, chuyền bóng tốt, với những pha chuyền vượt tuyến chuẩn xác. Đương nhiên, đó không phải là một trận đấu dễ dàng bởi vì họ là một đội bóng tốt. Nhưng họ chỉ có một cơ hội để ghi bàn. Vì vậy, tôi đặt sự tự tin của mình vào chiến thắng cho đội bóng của tôi".

Image caption <i>Vị trí trung vệ là quan trọng, nhưng tuyến tiền vệ mới quyết định chiến thắng trong trận đấu</i>

Capello chỉ còn một lựa chọn còn phân vân: Jamie Carragher hay Matthew Upson sẽ chơi bên cạnh John Terry ở vị trí trung vệ - và có vẻ như Upson sẽ tiếp tục được tín nhiệm.

Ledley King đã bình phục sau chấn thương dây chằng háng, nhưng sẽ ngồi ghế dự bị.

Tin liên quan