Elano chia tay World Cup

Tiền vệ Elano khó có thể tiếp tục thi đấu tại World Cup. Bác sỹ đội tuyển Brazil, Jose Luis Runco, cho rằng Elano chỉ có thể trở lại từ vòng bán kết.

Image caption <i>Elano tái phát chấn thương hôm thứ Ba và sẽ phải nghỉ thi đấu 2 tuần</i>

Tuy nhiên, HLV Dunga hiểu rằng ông sẽ phải tìm phương án thi đấu mà không có tiền vệ đang khoác áo Galatasaray này.

Tiền vệ thường được bố trí thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc cánh phải bị chấn thương mắt cá chân phải trong trận đấu với Bờ Biển Ngà, sau khi chịu một cú đạp bóng từ phía sau của cầu thủ Tiote (Bờ Biển Ngà).

Nhóm bác sĩ của đội tuyển không cho biết chi tiết mức độ chấn thương, tuy nhiên tiết lộ rằng cầu thủ này bị đau ở mắt cá chân và hôm Chủ nhật vừa qua đã phải nghỉ tập, điều trị đặc biệt.

Thứ Ba vừa qua, tiền vệ này xin nghỉ tập sớm sau khi cảm thấy đau trở lại và các khám nghiệm cho thấy anh bị tái phát chấn thương, tương tự như chấn thương mắt cá chân của Cristiano Ronaldo trong mùa giải qua ở Real Madrid.

“Elano có thể tạm biệt World Cup với thành tích 2 bàn/2 trận đấu. Chúng tôi chưa đầu hàng và tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để anh ấy sớm trở lại thi đấu”, bác sĩ Runco cho biết.

Image caption <i>Elano chấm dứt World Cup từ phút 57 trong trận đấu với Bờ Biển Ngà</i>

Đau đầu – Với việc Elano không thể thi đấu, HLV Dunga đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhỏ ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Do Ramires bị treo giò ở trận tới, trong khi Felipe Melo cũng đang bị đau mắt cá chân, Baptista đau cơ háng, trong tay Dunga không còn nhiều người có khả năng chơi tiền vệ phòng ngự bên cạnh Gilberto Silva.

Hiện tại, trên ghế dự bị của tuyển Brazil còn Joshua, từng vào thay Felipe Melo trong trận đấu với Bồ Đào Nha, và Kleberson (cựu cầu thủ Manchester United) – vốn chỉ được xem như phương án dự phòng khẩn cấp.

Tin liên quan