Vidic chấp nhận mức lương 90.000 bảng

Nemanja Vidic đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 18 triệu bảng, có thời hạn 4 năm và chấp nhận ở lại Manchester United.

Image caption <i>Sir Alex Ferguson giữ chân Vidic vì lớp trẻ cần thêm thời gian để trưởng thành.</i>

Hợp đồng với mức lương 90.000 bảng/tuần này kết thúc mọi nỗ lực của Jose Mourinho đưa trung vệ người Serbia đến Real Madrid.

Sir Alex Ferguson nhận thấy những Jonny Evans và Chris Smalling chưa đủ chín để thay thế bộ đôi Rio Ferdinand- Vidic, và bằng mọi cách giữ chân hậu vệ 28 tuổi, qua đó đưa anh vào danh sách những cầu thủ nhận mức lương cao nhất câu lạc bộ.

Cựu trung vệ Spartak Moscow ký hợp đồng với MU vào năm 2006 với giá 7 triệu bảng và còn 2 năm hợp đồng, với mức lương 70.000 bảng/tuần.

United đã mời Vidic gia hạn thêm 2 năm và những điều khoản sửa đổi, qua đó giúp trung vệ này có được khoản thu nhập lên tới 18,72 triệu bảng trong 4 năm hợp đồng này.

Vidic nằm trong số những cầu thủ của Man United, thi đấu tại World Cup 2010, không tham dự chuyến du đấu Bắc Mỹ. Anh sẽ trở về MU sau chuyến nghỉ hè tại Serbia vào trung tuần tháng 8.

Giám đốc điều hành MU, David Gill, cho biết: "Tôi rất vui khi có thể xác nhận chúng tôi đã đồng ý các điều khoản với Nemanja về một hợp đồng dài hạn mới”.

"Chúng tôi đã bắt tay với nhau và tự tin rằng mọi giấy tờ sẽ được hoàn tất và ký kết vào đầu tháng 8. Đó thực sự là một tin tức tuyệt vời!”.

Quyết định của Vidic là một thông tin khiến các cổ động viên MU không khỏi vui mừng, bởi vấn đề thể lực của Rio Ferdinand vẫn là một nỗi lo ngại thường trực.

Gill cũng sẽ thảo luận về một hợp đồng mới với Wayne Rooney, 24 tuổi, hiện còn 2 năm hợp đồng.

Gill nói: "Chúng tôi sẽ gặp Wayne và cố vấn của anh ấy khi anh trở về từ kỳ nghỉ để cùng thảo luận về một hợp đồng mới cho anh ấy".

Tin liên quan