Liệu có khả thi?

Chelsea
Image caption Đội đương kim vô địch ngoại hạng Anh chỉ có một số ít các ngôi sao hàng đầu là người Anh.

Tổng thư ký giải ngoại hạng Anh, Mike Foster vừa cho biết, từ mùa giải 2010-2011 trở đi, các câu lạc bộ đang chơi ở Premier League phải tuân thủ một quy định mới.

Theo quy định này, trong tổng số 25 cầu thủ trong đội hình mỗi đội, phải có tối thiểu 8 cầu thủ người Anh.

Bên cạnh đó, các đội bóng đều có thể động viên các chân sút từ đội hình dưới 21 tuổi mà đa số là các cầu thủ trẻ Anh được đào luyện từ các trường huấn luyện của các đội.

Quy định mới được đưa ra có vẻ liên quan tới bài học thất bại của tuyển Anh ở World Cup vừa qua ở Nam Phi.

Còn phải chờ

Tại World Cup 2010, tuyển Anh được cho đã thi đấu yếu kém, thiếu cá tính mà một trong các nguyên nhân được các chuyên gia, bình luận gia bóng đá liên hệ là do sự mâu thuẫn giữa giải Ngoại hạng và thành tích đội tuyển Quốc gia.

Do tính chất của Premier League, các đội bóng Anh đều tìm cách có được nhiều nhất các ngôi sao thi đấu hay mà chủ yếu trong số đó lại là các sao ngoại quốc.

Việc này làm ảnh hưởng tới cơ hội ra quân của các cầu thủ gốc Anh hoặc các cầu thủ trẻ, vì họ không có cơ hội ra quân nhiều.

Hiện chưa rõ quy định mới này có thể sẽ giúp tuyển Anh thành công trong các giải đấu quốc tế sắp tới hay không.

Cùng một cách thức, cũng còn phải chờ thời gian để xem giải Ngoại hạng Anh sẽ có thay đổi ra sao khi các CLB buộc phải hạn chế khả năng gần như vô hạn trước đây về việc nhập các sao ngoại quốc trong đội hình chính thức.

Tin liên quan