Man Xanh cho Cardiff City mượn Bellamy

Image caption Bellamy trở thành một trong những "nạn nhân" đầu tiên của luật mới về thành phần cầu thủ Premiership mà Hiệp hội Bóng đá Anh áp dụng từ mùa giải này.

Craig Bellamy sẽ gia nhập Cardiff City theo hợp đồng mượn, Manchester City và Bluebirds cùng xác nhận.

Man City ra tuyên bố trên trang web của đội: "Bellamy đã đồng ý chuyển sang câu lạc bộ thuộc giải Championship, đội Cardiff City, theo hợp đồng mượn kéo dài một mùa giải."

"Anh sẽ chính thức ra mắt tại South Wales vào cuối ngày hôm nay [thứ Ba]."

Cardiff sẽ trình làng thủ quân của tuyển Xứ Wales tại cuộc họp báo chiều thứ Ba và anh sẽ đương đầu với Doncaster Rovers trong trận đá trên sân nhà vào thứ Bảy.

Bellamy, 31 tuổi, trước đó đã được ông bầu Roberto Mancini cho phép luyện tập với đội thuộc giải Championship, Cardiff.

Anh được thông báo là sẽ bị loại khỏi danh sách chính thức được chốt lại muộn nhất là vào ngày 1 tháng Chín, gồm 25 cầu thủ chính thức của Man City tham dự giải Premier League. Anh đã được nhắc tới với các khả năng chuyển sang Tottenham, Fulham, Celtic hoặc Everton.

Hồi tuần trước, Bellamy nói anh sẽ rất vui nếu được chơi cho Cardiff bởi gia đình anh sống ở đây và câu lạc bộ này nói họ "sẽ vui" khi ký hợp đồng với anh.

Man City muốn anh chuyển sang chơi cho một đội thuộc Championship hơn là một đối thủ trong giải Premier League.

Sức mạnh của đồng tiền

Tiềm lực tài chính hùng hậu khiến Man City nắm quyền kiểm soát lớn chưa từng thấy đối với tương lai của một cầu thủ có sự nghiệp phong phú, người từng chơi cho tám đội khác nhau và đã tiêu tốn của Man City tới gần 45 triệu bảng phí chuyển nhượng.

Tottenham đã đánh bại đội quân của bầu Roberto Mancini để giành suất cuối trong giải Champions League hồi mùa giải trước.

Tuy nhiên, huấn luyện viên của Spurs, ông Harry Redknapp trước đó nói: "Họ không muốn cho chúng tôi lấy anh ấy theo hợp đồng mượn. Tôi không nghĩ là họ muốn cho chúng tôi mượn bất kỳ cầu thủ nào."

"Cardiff thật may mắn, nhưng với một cầu thủ xuất sắc thì như vậy quả là lãng phí. Anh ấy nên ở lại trong giải Ngoại hạng thì hơn, chắc chắn là vậy."

Bản thân Bellamy đã tức điên lên về vị thế của mình tại Eastlands và hồi tuần trước thậm chí anh còn lên tiếng về khả năng giải nghệ hoàn toàn.

Anh nói: "Cuộc chơi này thật là nghiệt ngã. Tôi có thể sẽ kết thúc, chấm hết."

Anh từng thường xuyên có mặt trong Premier League kể từ khi chuyển từ Norwich tới Coventry hồi năm 2000, trừ giai đoạn năm tháng đá theo hợp đồng mượn tại Celtic trong thời anh đầu quân cho Newcastle United.

Anh cũng từng chơi cho Liverpool, West Ham và Blackburn Rovers.

Người bạn của anh tại Derby County là Robbie Savage nói với BBC Radio 5 Live: "Anh ấy thất vọng vì không có tên trong danh sách 25 cầu thủ của City. Anh ấy nghĩ là anh ấy lẽ ra phải có, tôi cũng nghĩ vậy, và đa phần các ủng hộ viên tại Anh cũng nghĩ vậy."

"Anh ấy mê đá bóng và là một cầu thủ tuyệt vời."