Tuyển thủ Scotland Caldwell gia nhập Wigan

Image caption Steven Caldwell lần đầu ra mắt trong màu áo tuyển Scotland hồi năm 2001, trận gặp tuyển Ba Lan.

Wigan vừa ký hợp đồng một năm với hậu vệ tuyển Scotland Steven Caldwell.

Cầu thủ 29 tuổi, được tự do chuyển nhượng sau khi rời Burnley hồi hè rồi, giành được hợp đồng sau khi gây ấn tượng tốt trong thời gian tập huấn cùng Wigan mấy tuần qua.

Huấn luyện viên của Latics, Roberto Martinez nói: "Anh ấy là người dẫn dắt cả trong và ngoài sân cỏ và là một hậu vệ thi đấu rất tập trung; anh ấy sẽ góp phần làm tăng sức cạnh tranh của đội."

Steven đã chơi trong trận trước mùa giải, Wigan thắng Dundee United. Anh là anh trai của thủ quân Latics, Gary Caldwell.

Steven nói: "Gary tất nhiên đã nói với tôi về câu lạc bộ và về chuyện cậu ấy bị ấn tượng mạnh ra sao trước cách tổ chức ở đây."

"Tôi rất vui vì đã hoạch định được tương lai và rất nôn nóng được bắt đầu, được chiến đấu để giành vị trí cho mình."

Anh bắt đầu sự nghiệp với vị trí cầu thủ tập sự tại Newcastle trước khi chuyển tới Blackpool, Bradford và Leeds theo các hợp đồng mượn ngắn hạn.

Steven gia nhập Sunderland hồi mùa hè 2004, khoác áo đội Hắc Miêu hơn 80 lần trước khi chuyển sang Burnley vào tháng Giêng 2007. Anh đã chơi hơn 100 trận cho đội Clarets.

Anh em nhà Caldwell sẽ là cặp anh em đầu tiên chơi cho Wigan kể từ sau cặp anh em Warren và Wayne Asinall hồi giữa thập niên 1980.