Arsene Wenger chấp nhận hình phạt

Image caption HLV Arsene Wenger bị phạt 8.000 bảng Anh và bị cấm chỉ đạo một trận tại đường biên sau trận hòa Sunderland 1-1.

HLV Arsene Wenger của đội đang đứng thứ hai giải ngoại hạng Anh, Arsenal cho hay ông đã quyết định chấp nhận hình phạt do Hiệp hội bóng đá Anh (FA) áp dụng hơn là 'kháng cáo'.

Hôm thứ Ba, ông bầu người Pháp chấp nhận kết luận của FA cho rằng ông "đã sử dụng ngôn ngữ mang tính xúc phạm hoặc ngôn ngữ và hành vi có tính lạm dụng không thích hợp" sau trận Arsenal hòa 1-1 trước Sunderland hôm cuối tuần.

Ông Wenger đã tỏ ra không nhất trí với quyết định thổi còi chấm dứt trận đấu của tổ trọng tài ngay lập tức sau khi Arsenal bị Darren Bent của chủ nhà Sunderland ghi bàn gỡ hòa vào phút cuối cùng.

Sau trận này, FA tuyên phạt cựu ông bầu của Monaco và Nancy 8.000 bảng Anh cùng việc đình chỉ chỉ đạo dưới đường biên một trận đấu.

'Muốn thắng mọi trận'

Image caption Arsenal vẫn thắng đậm Tottenham 4-1 mặc dù ông bầu Wenger bị cấm chỉ đạo dưới đường biên.

Tuy nhiên, có vẻ như cựu hậu vệ quét của RC Strassbourg tỏ ra hài lòng vì đây chính là trận mà các pháo thủ chiến thắng Tottenham Hotspur 4-1 trong khuôn khổ Carling Cup.

"Tôi chấp nhận hình phạt của FA vì đằng nào thì tôi cũng đã bị phạt và tranh cãi cũng mất nhiều thời gian", ông Wenger nói với truyền thông Anh.

"Thực ra, ngồi quan sát trận đấu từ bên trên cũng có cái thú vị của nó.

"Đôi khi liên lạc, giao tiếp với đội bóng cũng gặp vấn đề, nhưng về tổng thể mọi sự đếu tốt."

Trong trận thắng này, ông Wenger đã chọn một đội hình mạnh hơn hẳn Spurs, điều mà ông ít khi làm ở Carling Cup, tuy ông vẫn giữ hai giải đấu UEFA Champions League và Premier League như hai mục tiêu ưu tiên của mình trong mùa giải này.

"Có nhiều mục tiêu khác quan trọng như Premier League hay Champions League, nhưng tôi cho rằng, tôi muốn thắng mọi trận đấu mà đội bóng của chúng tôi ra sân."

Tin liên quan