Bầu ManU họp về chuyện Rooney

Image caption Sir Alex nói ông bị "sốc", "thất vọng" và "sửng sốt" khi tiền vệ 24 tuổi Wayne Rooney nói anh muốn rời United.

Ông bầu của Manchester United, Sir Alex Ferguson đang rất muốn chấm dứt việc biến chuyện Wayne Rooney thành một thứ "chuyện dài nhiều tập".

Tiền vệ Rooney, 24 tuổi, nói anh muốn rời khỏi câu lạc bộ và nói đội bóng thiếu nguồn lực trong việc đáp ứng tham vọng của anh.

Ông Ferguson họp với quan chức điều hành David Gill vào lúc 10 giờ sáng hôm thứ Năm để thảo luận về bước đi tới đây của United.

Nhưng nhà cầm quân người Scotland rất muốn dẹp bỏ việc thảo luận thêm về Rooney và nói: "Điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi vào lúc này là để chuyện đó lại phía sau, chúng tôi không muốn nó trở thành một thứ chuyện dài nhiều tập."

Trong một cuộc họp báo đầy xúc động hôm thứ Ba, ông Ferguson tiết lộ rằng Rooney đã nói với các quan chức của câu lạc bộ hôm 14/8 là anh muốn rời khỏi Old Trafford.

Chuyện này khiến bản thân cầu thủ đã ra ngay một tuyên bố hôm thứ Tư, ngay trước khi đội gặp Bursaspor trên sân Old Trafford trong trận đá thuộc giải Champions League.

Trong tuyên bố này, cầu thủ tuyển Anh, hiện có hợp đồng với đội cho tới hết mùa giải 2011-12, nói anh quan ngại về sức mạnh của câu lạc bộ và nói Gill đã không trao cho anh "bất kỳ đảm bảo nào mà tôi muốn có về đội hình tương lai."

Các ủng hộ viên lâu nay đã quan ngại về khoản nợ mà gia đình ông chủ người Mỹ, Glazer, khoác lên câu lạc bộ kể từ khi mua lại hồi 2005.

Hai tuần trước, United ra báo cáo với số liệu nói khoản lỗ trước thuế của câu lạc bộ là 79,6 triệu bảng, tính đến 30/6 cho thời gian 12 tháng - năm trước đó đội lãi 48 triệu.

Sau chiến thắng 1-0 trước Bursaspor, ông Ferguson lại đối diện với truyền thông một lần nữa để trả lời các câu hỏi về tương lai của Rooney.

Ông nói: "Tôi vẫn chưa đọc toàn bộ nội dung tuyên bố của Rooney. Tôi có cuộc họp với David Gill vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm. David đã nói chuyện với các ông chủ câu lạc bộ, đó là điều rất quan trọng."

Ông Ferguson nói thêm rằng ông muốn tập trung vào việc giành chiến thắng trong các trận đấu.

Image caption Rooney nói đội bóng thiếu nguồn lực trong việc đáp ứng tham vọng của anh.

"Tin gây chấn động"

Những lời nói của Rooney đã làm rúng động Manchester United.

Bản thân ông Ferguson thừa nhận ông bị "sốc", "thất vọng" và "sửng sốt" trước việc cầu thủ tiền đạo quyết định rời bỏ đội bóng mà anh đã chuyển từ Everton sang hồi 2004 với giá 25,6 triệu bảng.

Tuy nhiên, ông tin rằng United vẫn giữ phong độ tốt.

Rooney hiện đang phải ngồi ngoài sân do chấn thương mắt cá chân trong lúc tập luyện trước trận gặp Bursaspor.

Tuy nhiên, ông Ferguson bác bỏ việc sẽ không để tiền vệ này ra sân khi anh bình phục trở lại.

Hiện đang có các đồn đoán về bến đỗ mới của Rooney, nhưng ông Ferguson nói ông nghi ngờ khả năng anh có thể tìm được một ông chủ mới nào tốt hơn.

Manchester City, vốn đã ký hợp đồng với Carlos Tevez sau khi United quyết định không giữ cầu thủ người Argentinal, và Chelsea đã được nhắc tới trong chuyện Rooney.

Nhưng ông bầu của City, Roberton Mancini đã giảm nhẹ bớt những thảo luận về việc đi ở của cầu thủ đáng giá cả một tài sản của United.

Huấn luyện viên người Ý nói: "Chuyện về Carlos thì khác. Rooney là người Anh, đã chơi cho United từ lâu rồi. Carlos ở đó có hai năm thôi. Cho nên hai chuyện khác hẳn nhau."