Anh ở đâu trong đơn thầu World Cup 2018

Nỗ lực đấu thầu đăng cai World Cup 2018 của Anh được Fifa coi là có rủi ro thấp mặc dù có những lo ngại về trung tâm tập huấn và năng lực cung cấp khách sạn.

Bản tóm tắt báo cáo FIFA ra vào ngày thứ Tư chỉ là một phần của phúc trình đầy đủ để Fifa đi tới quyết định cuối cùng.

Đối thủ chính của Anh là đơn dự thầu đồng đăng cai của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng như Nga, là những đơn được cho là "ít rủi ro" về khả năng thắng cuộc.

Lá phiếu để quyết định cho nước đăng cai sự kiện World Cup năm 2018 và năm 2022 là vào ngày 2 tháng 12. Phúc trình đầy đủ của Fifa sẽ không được công bố nhưng bản tóm tắt nội dung chính nêu bật một số phê bình về đơn thầu đăng cai của Anh. "Nhà thầu đã không ký hợp đồng theo yêu cầu cho những điểm cụ thể để tập huấn cho vận động viên hoặc địa điểm cụ thể các khách sạn cho các đoàn vận động viên," báo cáo này nói. Trong khi đó lại có chỉ trích đối với Nga về giao thông và hạ tầng công nghệ. Bản tóm tắt phúc trình của Fifa nêu quan ngại về việc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha muốn cùng đăng cai tổ chức bởi phải đảm bảo tính đồng bộ về tiêu chuẩn thích hợp.

FIFA cũng ra một báo cáo tương tự về năm đơn dự thầu tiềm năng cho giải đấu 2022 – Nam Hàn, Hoa Kỳ, Qatar, Australia, Nhật Bản và Nam. Các hồ sơ dự thầu đến từ Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc đang chỉ trích sự sụt giảm tiềm tin.

Qatar bị coi là có nhiệt độ quá nóng vào tháng Sáu và tháng Bảy trong khi Hoa Kỳ bị xem là thiếu sự đảm trợ của chính phủ.

Tin liên quan