Crouch vẫn mong chờ vị trí chính thức

Image caption Peter Crouch hiện đứng thứ 15 trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Anh ở mọi thời đại.

Peter Crouch nói anh cảm thấy mình chỉ như "lựa chọn cuối cùng" cho vị trí tiền vệ tuyển Anh, nhưng nói anh quyết tâm chiến đấu để giành vị trí.

Ngôi sao của đội Spurs đã rất vất vả trong việc gây ấn tượng cho huấn luyện viên tuyển Anh Fabio Capello, tuy đã ghi tới 22 bàn thắng trong tổng số 42 trận anh góp sức cho đội tuyển.

Anh nói sau khi ghi bàn thắng ở trận thua Pháp 1-2, khi anh vào thay người: "Sự nghiệp của tôi tại tuyển Anh thì lúc nào cũng vậy. Tôi dường như luôn luôn chỉ là lựa chọn cuối cùng."

"Tôi rất vui mỗi khi được chơi cho đội và bất kỳ khi nào được gọi, tôi cũng không khiến mọi người thất vọng. Tôi sẽ tiếp tục chứng minh điều đó."

Crouch gỡ một bàn danh dự cho tuyển Anh tại trận đá giao hữu hôm thứ Tư trên sân Wembley ở ngay cơ hội chạm bóng đầu tiên, sau khi vào thay cho Steven Gerrard bị chấn thương ở phút thứ 84.

Chẳng có gì đáng tự hào về trận đá thê thảm của tuyển Anh trước đội Pháp, nhưng cầu thủ quốc tế 29 tuổi đã có cú vô lê đầy ấn tượng, ghi bàn thắng thứ 22 trong màu áo tuyển thủ, dẫu cho ở cấp câu lạc bộ anh mới chỉ ghi cho đội Spurs có một bàn trong suốt mùa giải này.

Hiện anh cùng đứng thứ 15 trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Anh ở mọi thời đại.

Crouch dường như đã khẳng định được việc sẽ giữ một vai trò quan trọng trong kỳ World Cup hè rồi, sau khi ghi bàn trong trận giao hữu thắng Mexico 3-1 hồi tháng Năm, nhưng rồi lại chỉ được dùng để vào thay người ở gần cuối giờ, trong trận gặp Mỹ và Algeria. Anh thậm chí còn không có mặt trong các trận gặp Solvenia và Đức.

Với việc huấn luyện viên Capello thích dùng Wayne Rooney, Emile Heskey và Jermain Defoe hơn trong thời gian ở Nam Phi, và với sự nổi lên gần đây của Andy Carroo của Newcastle trong vai trò tấn công, thì sự nghiệp quốc tế của Crouch sắp tới dường như không có nhiều triển vọng.

Nhưng tiền vệ cao kều nói anh không quá buồn về việc chỉ được trao một vai trò khiêm tốn dưới triều đại của ông Capello.

Anh nói: "Huấn luyện viên ra quyết định. Tất cả những gì tôi có thể làm là phải nỗ lực chứng tỏ ảnh hưởng của mình. Hy vọng là tôi đã làm được điều đó và khiến ông ấy phải suy nghĩ về chuyện này."

"Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ buông tay. Tất nhiên là không rồi. Tôi đã có những thời gian tuyệt vời với tuyển Anh và tôi đã gắn bó với đội năm năm rồi."

"Tôi tự hào được chơi bóng cho đất nước mình, bất kể là chỉ năm phút hay cả 95 phút. Tôi hài lòng và cảm thấy đó là một đặc ân."