Arsenal khốn đốn

Cơn khốn đốn của đội Arsenal trong giải Champions League đã kéo dài vì Cesc Fabregas và Emmanuel Eboue lại bị chấn thương.

Arsenal thua đội Braga hai bàn trắng và nay phải thắng trận cuối cùng trong vòng đấu bảng mới nắm chắc được chiếc vé vào vòng trong.

Thủ quân Fabregas lại bị rách dây chằng ở háng trong lúc Eboue lại bị bong gân ở đầu gối.

Huấn luyện viên Arsene, ông Wenger, nói "Fabregas phải mất từ hai đến ba tuần mới lành hẳn vết thương trước đó, và tôi đã liều lĩnh đưa anh ấy ra sân và kết quả phản tác dụng.”

Ông Wenger đã chọn Fabregas vào thành phần thi đấu mặc dù anh gặp một số vấn đề về thể lực trong lúc tập dượt: “Dây chằng ở chân bên kia lại có vấn đề, do đó thật khó để đoán chừng nào Cesc sẽ hồi phục hoàn toàn.

"Chúng tôi sẽ đánh giá lại thể lực của Fabregas vào thứ Tư. Rất thất vọng vì tôi đã đắn đo trước khi đưa anh ấy ra thi đấu."

Khi được hỏi là liệu Fabregas có lẽ sẽ vắng mặt trong trận đấu với Aston Villa vào thứ Bảy tới đây trong khuôn khổ của giải Premier League, ông Wenger đáp: "Dứt khoát sẽ vắng mặt."

Ông nói thêm: "Eboue sẽ ngưng thi đấu một vài tuần vì anh ấy bị chèn trái phép mà đối phương không bị phạt. Eboue bị bong gân đầu gối."

Ông Wenger, vốn không vui vì Eboue bị chèn trái phép, lại càng không vui hơn khi thấy Carlos Vela bị từ chối một quả phạt đền: "Trọng tài thứ năm làm gì ? Đúng là cơn bỉ cực của chúng tôi chưa chấm dứt.”

Đội Arsenal chỉ cần có thêm một điểm nữa là vào được vòng đấu loại tuy nhiên đã để cho trung phong Matheus của đội Braga ghi điểm ở phút thứ 83 và nâng cao thêm tỷ số ở những phút đá bù giờ trên sân Estadio Municipal.

Kết quả này có nghĩa đội Arsenal, mà hôm thứ Bảy vừa qua đã sụp đổ trước đội Tottenham mặc dù dẫn trước 2-0 trong giải Premier League, sẽ phải đạt được tỷ số ít ra là ngang bằng với tỷ số của trận đấu giữa Braga và Shakhtar khi họ sẽ gặp đội Partizan Belgrade trên sân Emirates Stadium hai tuần lễ tới đây để có thể lọt vào vòng trong.

Ông Wenger nhìn nhận: "Chúng tôi không sắc bén để tạo cơ hội thắng rõ ràng”

'Không thể hiểu nổi'

Arsenal đã phải thay đổi bảy cầu thủ khi gặp đội Braga, tuy nhiên, trận thua ngược đội Tottenham hôm thứ Bảy vừa qua, theo ông Wenger không có ảnh hưởng gì lên trận đấu với đội Braga.

Ông nói "Chúng tôi gặp một đội mà rõ ràng không muốn chơi bóng mà chỉ cố thủ và đợi cơ hội phản công. Họ đã dùng tất cả các tiểu xảo để làm chậm lại nhịp độ trận đấu.”

"Tôi nghĩ là chúng tôi đã hội tụ được các yếu tố để ghi bàn thắng, nhưng bóng đá là vậy đó, khi mà đối phương chỉ tập trung vào chuyện kìm hãm quả bóng. Mọi người có quyền chơi bóng theo lối họ thích và họ đã thắng.

"Chúng tôi có thể chơi 10 trận với đấu pháp này và thắng tám, chín lần, nhưng tối qua, là trận chúng tôi không thắng.”

Ông Wenger cũng tỏ ý nghi ngờ khả năng của năm trọng tài khi Vela bị đối phương chèn ngã trái phép trong vòng cấm địa, nhưng trọng tài Viktor Kassai, người Hungary, lại phạt Vela một thẻ vàng vì tội giả vờ ngã.

Ông nói "Thật khó có thể hiểu tại sao chúng tôi không được quả phạt đền. Hệ thống năm trọng tài không phải là câu giải đáp cho vấn đề. Chúng ta đã có thêm được một bằng chứng nữa cho thấy rằng hệ thống này hoàn toàn vô dụng.

"Bước ngoặt của trận đấu chính là quả phạt đền này, và tôi vẫn chưa hiểu tại sao Vela lại bị thẻ vàng. Đó là một chuyện hoàn toàn bí ẩn.

"Trọng tài đã có một số phán quyết đáng ngạc nhiên. Hoàn toàn không hiểu nổi, nhưng nay chúng tôi phải thắng trận cuối cùng. Điều quan trọng nhất cho chúng tôi là vào được vòng trong.

"Điều tốt cho chúng tôi là Shakhtar sẽ gặp đội Braga, và Shakhtar là đội mà hầu như tất cả đều cho là có nhiều hy vọng nhất để đứng đầu bảng này."

Tin liên quan