Wayne Rooney bác tin chuyển tới Man City

Image caption Rooney nói anh xin lỗi các cổ động viên về vụ ký hợp đồng hồi tháng Mười.

Tiền đạo của Manchester United, Wayne Rooney đã bác bỏ tin nói anh đang định chuyển sang Manchester City.

Rooney, 25 tuổi, đã định rời sân Old Trafford hồi tháng trước sau khi đặt câu hỏi về chính sách chuyển nhượng của câu lạc bộ. Tuy nhiên, sau đó anh đã ký hợp đồng ở lại với đội thêm năm năm.

Anh đã xin lỗi các cổ động viên về cách thức đàm phán hợp đồng mới của mình.

Anh nói: "Mọi người đang cho rằng tôi chắc chắn sẽ sang Manchester City. Nhưng hãy tin rằng nếu có ra đi thì tôi sẽ không tới một câu lạc bộ khác ở Anh."

Trong tuần lễ đầy biến động hồi tháng Mười, Rooney đã gây bất ngờ khi nói anh muốn rời bỏ một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Hồi mùa giải năm trước, Rooney đã ghi 26 bàn trong các trận ở giải Premier League.

Câu chuyện kéo dài khiến một số cổ động viên đặt câu hỏi về sự trung thành của anh đối với câu lạc bộ mà anh chuyển từ Everton sang hồi năm 2004 với mức 25,6 triệu bảng.

Anh nói: "Tôi thấy là mình đã xin lỗi các cổ động viên, nhưng mọi người cứ nói là tôi chưa."

"Nếu quả là như vậy thì tôi xin lỗi về những gì đã xảy ra từ phía tôi."

"Tôi đã nói rõ kể từ lúc ký hợp đồng rằng tôi cam kết cống hiến cho câu lạc bộ này dài lâu. Tôi muốn thành công ở nơi này."

Sau khi vụ bất hòa được giải quyết êm đẹp, huấn luyện viên của Manchester United, Sir Alex Ferguson đã chỉ trích đại diện của Rooney, Paul Stretford. Ngay cả Rooney nay cũng thừa nhận là việc rời khỏi sân Old Trafford có thể sẽ là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp cầu thủ của anh.

Tiền vệ tuyển Anh nói thêm: "Tất nhiên là như vậy. Quý vị đã thấy có rất nhiều cầu thủ chia tay câu lạc bộ này và sau đó đã không mấy thành công. Cho nên tôi rất hài lòng là mình đã ở lại."

"Tôi đã nói chuyện với ông huấn luyện viên và [giám đốc điều hành] David Gill. Họ đảm bảo với tôi rằng câu lạc bộ đang đi lên và rằng việc đàm phán ký kết hợp đồng với tôi mất chừng hai hay ba tiếng đồng hồ."

"Việc đó không mấy ảnh hưởng tới chất lượng chơi bóng của tôi, bởi tôi cũng chưa chơi nhiều lắm, nhưng nó ảnh hưởng tới tâm lý chung. Tôi cảm thấy vui vì nay mọi chuyện đã qua đi. Tôi muốn để các rắc rối lại đằng sau để hướng tới tương lai."

Rooney đã gặp rắc rối trong vài tháng, gồm cả một kỳ thi đấu World Cup không thành công trong màu áo đội tuyển Anh và những bí mất đời tư bị công bố.

Anh cũng đã có bất đồng với ông Ferguson về tình trạng mắt cá bị chấn thương, khiến anh gần đây đã phải trải qua một giai đoạn điều trị tại Mỹ.

Anh đã trở về dự trận gặp Rangers trong giải Champions League hôm thứ Tư và ghi bàn thắng từ chấm phạt đền. Trước đó, hôm thứ Bảy anh được đưa vào thay người trong trận gặp Wigan.

Người ta cho rằng vấn đề hợp đồng là một trong những lý do khiến Rooney xuống phong độ kể từ khi anh bị chấn thương mắt cá chân ở trận gặp Bayern Munich hồi tháng Ba.

Tuy nhiên, Rooney bác bỏ việc bị ảnh hưởng tâm lý và anh nói quyết tâm trở lại phong độ sung sức như trong hồi mùa giải trước.