Beckham tự tin về hồ sơ World Cup 2018

Image caption Beckham nói hồ sơ của Anh đã được chuẩn bị ở mức tốt nhất có thể làm.

Cựu ngôi sao của Manchester United, David Beckham cho biết anh rất tự tin về cơ hội thành công của Anh trong việc giành quyền đăng cai World Cup 2018, trong lúc ngày bầu chọn 2/12 đang đến gần.

Beckham, 35 tuổi, đóng vai trò đại sứ đại diện cho nhóm chuẩn bị hồ sơ của Anh. Anh đã lên đường tới Zurich để tìm kiếm thành công trước giờ bầu chọn.

Cựu thủ quân tuyển Anh cũng từng là đại sứ và đã có vai trò quan trọng giúp London giành quyền đăng cai Thế vận hội 2012.

"Hy vọng rằng tôi sẽ đem đến sự khác biệt," Beckham nói.

Beckham có mặt trong phái đoàn 30 thành viên của Anh, sẽ đến Zurich trước khi Fifa tiến hành bỏ phiếu vào thứ Năm.

Anh nói thêm: "Có nhiều người, như Hoàng tử William chẳng hạn, đã đóng góp tích cực cho đơn xin đăng cai của Anh để chúng tôi có thể vào tới giai đoạn cuối cùng này."

"Chúng tôi sẽ tiếp xúc với Fifa và rất nhiều các đại biểu khác, để thuyết phục họ về lý do tại sao chúng tôi cảm thấy nên trao quyền đăng cai World Cup cho Anh."

"Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì kết quả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì mà ban chuẩn bị hồ sơ xin đăng cai đã làm. Anh có bề dày lịch sử và truyền thống [bóng đá] và việc trao World Cup cho Anh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích."

Nhóm vận động cho hồ sơ xin đăng cai World Cup 2018 của Anh đã quan ngại về phản ứng tiêu cực bất lợi từ phía các thành viên lãnh đạo Fifa sau khi truyền thông Anh, mà cụ thể là tờ Sunday Times, tung ra cáo buộc tham nhũng trong quá trình xét chọn hồ sơ.

Tờ báo này nói rằng các quan chức Fifa Amos Adamu và Reynald Temarii đã vòi tiền để đổi lấy lá phiếu bầu chọn nơi tổ chức World Cup.

Ông Adamu sau đó bị Fifa cấm hoạt động ba năm, còn ông Temarii bị cấm một năm.

Beckham cho biết anh không quan tâm đến việc tham gia chính trị hoặc các cuộc tranh cãi xung quanh việc Fifa ra quyết định, kể cả việc chương trình Panorama của BBC tiến hành điều tra quá trình xét hồ sơ và sẽ phát sóng nội dung điều tra vào thứ Hai (2030 GMT).

Anh nói thêm: "Tôi tin đây sẽ là một quyết định công bằng."

Beckham nhận xét rằng việc được chứng kiến World Cup diễn ra trên nước Anh, cũng giống như việc giành được quyền tổ chức Thế vận hội 2012 vậy, giống như được chứng kiến một giấc mơ trở thành hiện thực.

Beckham nói: "Rõ ràng đây là cả một quá trình chuẩn bị và chúng ta đang đi vào giai đoạn cuối cùng, vài ngày cuối cùng."

"Chúng tôi tự tin rằng mình đã chuẩn bị hồ sơ ở mức tốt nhất có thể làm được."