Quyền chủ tịch FA "từ chức" để phản đối Fifa

Image caption Quyền chủ tịch FA Roger Burden không còn tin tưởng vào Fifa.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Anh (FA), ông Roger Burden quyết định rút đơn ứng cử vào chức vụ Chủ tịch hiệp hội này sau khi chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2018 của Anh thất bại.

Ông Burden, người được bổ nhiệm vào tháng Năm, cho hay ông không còn tin tưởng vào các thành viên chấp hành Fifa được nữa, sau khi Anh bị thua cuộc vận động và thắng lợi về tay của nước Nga.

"Tôi thấy rằng một phần quan trọng của chức vụ này là vai trò liên hệ với Fifa, cơ quan lãnh đạo ở quy mô toàn cầu của chúng ta", ông Burden nói.

"Tôi không chuẩn bị để làm việc với những người mà tôi không thể tin tưởng và tôi đã rút đơn ứng cử của tôi vào chức vụ," quan chức 64 tuổi nói.

Trước đó các quan chức ủy ban vận động World Cup 2018 của Anh cho rằng có khoảng sáu thành viên trong số 22 ủy viên chấp hành Fifa đã hứa hẹn bỏ phiếu cho nước Anh.

Tuy nhiên, cuối cùng nước Anh chỉ nhận được đúng hai phiếu, trong đó có một phiếu từ Geoff Thompson, thành viên người Anh, và bị loại sớm ở ngay vòng một cuộc bỏ phiếu ở Zurich hôm thứ Năm.

'Chúc mừng'

Mặc dù thất bại này, Burden vẫn có những lời lẽ tích cực với đối thủ thắng cuộc:

"Tôi không có vẫn đề gì với ủy ban vận động của Nga,"quyền lãnh đạo FA nói.

"Tôi chắc chắn rằng họ sẽ tổ chức một World Cup thành công và tôi chúc mừng nước Nga."

Ông Burden sẽ tiếp tục ở lại trên ghế quyền chủ tịch FA cho tới khi một người kế vị được bầu ra, khi Hiệp hội chuẩn bị bầu chức vụ chủ tịch thường trực vào đầu năm sau.

Hồi tháng Năm, ông Burden đã chấp thuận việc được bổ nhiệm vào chức vụ hiện nay sau khi Lord Triesman, người tiền nhiệm của ông, từ chức sau vụ được cho là "rò rỉ thông tin" trên báo chí trong nước.

Khi đó, lúc đầu Burden đã không tỏ ra quan tâm tới chức vụ này, nhưng sau đó đã đồng ý dẫn dắt Hiệp hội cũng như dự định sẽ tranh cử vào chức vụ thường trực trong năm tới.

Tin liên quan