Bộ ba của Barca tranh giải Quả Cầu Vàng

Bộ ba Lionel Messi, Xavi và Andres Iniesta của đội Barcelona đã được vào danh sách của các thí sinh nhận giải thưởng Ballon d'Or - Quả Cầu Vàng - năm 2010 của Fifa.

Giải thưởng mới này là kết quả của việc sát nhập hai giải thưởng Cầu thủ Xuất sắc nhất trong năm của Fifa và giải thưởng Ballon d'Or, do các ký giả thể thao bầu chọn.

Messi, cầu thủ nhận được hai giải thưởng này hồi năm 2009, lại được đề cử nhận thêm giải thưởng năm nay sau khi ghi được 34 bàn thắng trong các giải quốc nội tại Tây Ban Nha và 15 bàn thắng cho tới nay trong mùa giải năm nay.

Xavi và Iniesta đã giúp cho đội Barcelona chiếm chức vô địch mùa giải và giúp cho đội tuyển Tây Ban Nha chiếm giải World Cup. Kết quả sẽ được loan báo vào ngày 10 tháng Một.

Iniesta đã ghi được bàn thắng duy nhất trong trận chung kết của World Cup trong thời gian đá bù giờ trước đội Hà Lan để lần đầu tiên nâng chiếc cúp cho Tây Ban Nha.

Image caption Giải ~Qua3 Cầu Vàng của Fifa

Messi đã gây thất vọng ở vòng chung kết của World Cup , không ghi được bàn và Argentina đã bị loại vì thua đậm bốn bàn trắng trước đội tuyển Đức.

Hai trong số ba người tranh nhau chức huấn luyện viên xuất sắc nhất trong năm cũng là người Tây Ban Nha.

Pep Guardiola, huấn luyện viên trưởng của đội Barcelona và huấn luyện trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha Vicente del Bosque đã được vinh danh vì thành quả đạt được, và thí sinh thứ ba là huấn luyện trưởng Jose Mourinho.

Mourinho, đã sang Tây Ban Nha để cầm quân cho đội Real Madrid hồi mùa hè năm qua, sau khi đã dẫn dắt đội Inter Milan của Italy đến chỗ thắng chưa từng có là vô địch giải Serie A, cúp Coppa Italia và giải Champions League.

Marta, nữ cầu thủ người Brazil, vừa đoạt chức cầu thủ cầu thủ xuất sắc trong bốn năm liên tiếp, đã cùng hai nữ cầu thủ người Đức là Fatmire Bajramaj và Birgit Prinz tranh nhau giải thưởng năm nay.

Giải nữ huấn luyện viên xuất sắc nhất sẽ được tranh nhau giữa Maren Meinert, dìu dắt đội U 20 của Đức, Silvia Neid, huấn luyện viên đội tuyển Đức và Pia Sundhage, đội tuyển Hoa Kỳ.