Ancelotti ra sức giữ ghế ở Chelsea

HLV Chelsea Carlo Ancelotti khẳng định ông là chính là người phù hợp để dẫn dắt câu lạc bộ ra khỏi cuộc khủng hoảng phong độ trong giai đoạn then chốt trong mùa đấu.

Chelsea thì chỉ thắng có một trong tổng số sáu trận đấu ở Premier League và vừa thua Marseille ở Champions League 1-0 hôm thứ Tư.

Và với Tottenham, Manchester United và Arsenal lần lượt sẽ gặp Chelsea trong ba trận tới, ông Ancelotti rất muốn thấy sự cải thiện phong độ.

"Chúng ta phải lấy lại phong độ. Tôi không thấy thất vọng, tôi cảm thấy mạnh mẽ, tôi muốn giải quyết thực trạng này nhanh chóng và tôi tập trung vào công việc của mình," ông nói.

"Tôi nghĩ rằng cầu thủ của tôi cũng tập trung như vậy - Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ có cá tính và phong cách tuyệt vời."

Tuy nhiên khó ai có thể tưởng tượng nổi là Chelsea nhập vào mùa giải năm nay trong cương vị là đương kim vô địch, để rồi ngưng lại ở giai đoạn này chỉ kiếm được có một điểm sau ba trận đấu, và do đó, lần đầu tiên từ đầu mùa, đã mất đi ngôi vị đầu bảng xếp hạng ?

Thua Sunderland ngay trên sân nhà , Birmingham trên sân khách, hòa với Newcastle, điều này cho thấy Chelsea dứt khoát là đang “ ngập ngừng”.

Chelsea cũng đã hòa Everton 1-1 trên sân nhà trong trận thứ bảy 4/12.

Carlo Ancelotti mặc dù chưa nhìn nhận là đang bị “hụt hẫng” vì sự thiếu vắng của các cầu thủ then chốt từ đầu giải đến nay, nhưng sự vắng mặt của Frank Lampard - một cầu thủ có nhịp độ ghi 20 bàn thắng mỗi mùa bóng - từ tháng Tám cho tới nay, không giúp gì được cho ông.

Mặc dù vậy nay Lampard đã quay lại trong đội hình Chelsea trong trận đấu với Marseille hôm thứ Tư.

Tiếp theo Manchester United “chiếm ngôi” của Chelsea sau khi nhấn chìm Blackburn Rovers với kết quả 7-1 trên sân nhà Old Trafford, nhờ công của Dimitar Berbatov, một cầu thủ với tài nghệ phi thường thì nay Arsenal đang đầu bảng (trong bối cảnh Man U còn một trận chưa đấu).

Chelsea sẽ so giầy với Tottenham vào ngày 12/12 và sau đó đấu với Manchester United và Arsenal lần lượt vào ngày 19 và 27 cũng trong tháng này.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài