Man City 'từ chối bán Tevez'

Image caption Tevez nói rằng anh đã "không có vấn đề cá nhân" với HLV Roberto Mancini

Manchester City sẽ không bán tiền đạo muốnbỏ đi Carlos Tevez vào tháng Một.

BBC Sport cho hay cầu thủ 26 tuổi nói rằng anh muốn rời bỏ vì mối quan hệ của mình với "một vài người trong giám đốc " ở câu lạc bộ Manchester City đã "tan vỡ ở mức không thể phục hồi".

Nhưng một quan chức cấp cao của câu lạc bộ mô tả điều này là "lố bịch và vô lý". Nếu Tevez từ chối chơi hoặc nghỉ, câu lạc bộ sẽ đòi bồi thường vi phạm hợp đồng từ đại diện của cầu thủ và cựu chủ sở hữu Kia Joorabchian. Các thỏa thuận, còn có hiệu lực ba năm rưỡi, nữa, được ước tính lên tới hàng chục triệu bảng Anh. Manchester City đã quyết định không bán Tevez sau khi hội đàm với Sheikh Mansour, chủ sở hữu câu lạc bộ.

Các câu lạc bộ đã từ chối một yêu cầu chuyển nhượng bằng văn bản của Tevez.

Tin cho hay cầu thủ này trước đó nói về lý do gia đình là động lực đằng sau quyết định rời Manchester City.

Tiền đạo người Argentina nói: "Đây là cái gì đó tôi đã cảm nhận một thời gian rồi và đã dành nhiều giờ suy nghĩ kỹ." Trong một tuyên bố, Tevez nhấn mạnh rằng anh đã "không có vấn đề cá nhân" với HLV Roberto Mancini và cảm hơn chủ sở hữu Sheikh Mansour "chiểu và hỗ trợ " của ông. Đội trưởng Manchester City, người chuyển sang đầu quân Manchester City sau bước đi gây tranh cãi từ đối thủ Manchester United 17 tháng trước, đã yêu cầu rời CLB vào mùa hè này, nhưng tuyên bố đó đã được cố vấn lâu năm là Joorabchian gạt đi.

Sứt mẻ quan hệ

Image caption Tevez được cho là động lực của Manchester City.

Giới chóp bu Manchester City đã tỏ ý đổ lỗi cho doanh nhân Iran, và mô tả hành động của Joorabchian liên quan đến chuyện của Tevez là "đáng thất vọng". Tuy nhiên, Tevez nói: "Tôi hết sức phẫn nộ chuyện người ta nói tôi đã bị người khác gây ảnh hưởng quá mức, tôi muốn rời trong mùa hè, nhưng đã được thuyết phục ở lại. "Thật đáng buồn, tình cảm của tôi không thay đổi. Tôi thất vọng rằng ban quản lý cố gắng mô tả tình hình theo hướng khác”. "Mối quan hệ của tôi với một vài lãnh đạo điều hanh và một số cá nhân trong câu lạc bộ đã đổ vỡ ở mức không khôi phục được. Không muốn đi tiếp ở giai đoạn này, họ biết vì tôi đã nói với họ." Manchester City đã tuyên bố họ đã làm hết khả năng của mình để giúp cầu thủ được trả cao nhất của câu lạc bộ này.

Hợp đồng của Tevez tại Eastlands sẽ mãn hạn sau tháng 7 năm 2014, và CLB này nói Joorabchian trong những tháng gần đây muốn cải thiện và gia hạn hợp đồng.

Vào ngày chủ nhật, Manchester City phản hồi lại thông báo của Tevez muốn rời Manchester City với tuyên bố: "Điều này gây xao lãng không hay ho gì và không may, và câu lạc bộ sẽ vẫn tập trung vào các trận tới đây trong mùa giải đầy hứa hẹn." Sau chiến thắng 3-1 tại West Ham vào ngày Thứ bảy, Manchester City đứng thứ hai ở giải ngoại hạng, bằng điểm với Arsenal, nhưng chơi nhiều hơn một trận. Tevez đã động lực cho một phần thành công của Manchester City kể từ khi đầu quân từ mùa hè năm 2009, sau hai năm tại Old Trafford. Trong thời gian này Anh đã giúp United giành hai danh hiệu Premier League, Champions League, các World Cup của CLB Fifa và Carling Cup. Hiện chưa rõ anh sẽ vào sân trong trận đấu tiếp theo của Manchester City với Juventus trong Europa League vào thứ Năm tuần này hay không.

Những học trò của HLV Mancini sẽ so giầy với Everton tại Premier League vào ngày 20 tháng mười hai và sau đó sẽ tới thi đấu với Newcastle vào ngày 26/12. Listen

Tin liên quan