Blatter làm cho người đồng tính bất bình

Chủ tịch Fifa, ông Sepp Blatter đã nói đùa rằng các ủng hộ viên bóng đá đồng tính luyến ái nào muốn dự vòng chung kết World Cup 2022 tại tiểu vương quốc Qatar thì “nên nhịn sinh hoạt tình dục” trong thời gian đó.

Các nhóm bảo vệ quyền lợi của người đồng tính luyến ái đã chỉ trích quyết định trao quyền đăng cai tổ chức World Cup cho một nước mà sinh hoạt đồng tính luyến ái bị đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Họ nói rằng ông Blatter phải lên tiếng xin lỗi hoặc phải từ chức.

Nhưng ông Blatter, rõ ràng đùa cợt rằng: “ Tôi muốn nói rằng họ (tức các fan bóng đá đồng tính luyến ái) họ nên nhịn sinh hoạt tình dục.”

Image caption Ngôi sao bóng rổ John Amaechi chỉ trích chủ tịch Fifa Sepp Blatter

Ông Blatter đã nói tiếp một cách nghiêm chỉnh hơn rằng: "Tôi đoan chắc là khi vòng chung kết diễn ra tại Qatar thì sẽ không có vấn đề gì.”

Tuy nhiên, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ John Amaechi, một trong vận động viên đồng tính nổi bật nhất và đã tuyên bố công khai giới tính của mình hồi năm 2007, đã gay gắt chỉ trích các lời phát biểu của ông Blatter.

Phái viên thể thao đài BBC James Pearce cho biết rằng Fifa sẽ không phát biểu gì thêm sau khi ông Blatter đã cho biết thái độ đối với giới đồng tính tại Qatar.

Phái viên James Pearce nói: "Fifa nói rằng ông Blatter đã thanh minh rất rõ trong cuộc họp báo rồi”.

Tiểu vương quốc Qatar theo Hồi giáo là nước bất ngờ giành được vinh dự tổ chức World Cup 2022, đánh bại Australia, Nhật Bản, Nam Hàn và Hoa Kỳ khi Ủy Ban Chấp Hành gồm 22 người của Fifa nhóm họp tại Zurich hôm Hai tháng 12 vừa qua.

Tin liên quan