HLV Grant còn ba trận nữa để tỏ tài năng

Image caption Avram Grant sẽ rời khỏi đội West Ham nếu như không thắng một trong ba trận kế tiếp

Huấn luyện viên trưởng ông Avram Grant sẽ bị sa thải nếu như đội West Ham không thắng nổi một trong các đội bị nguy cơ tụt hạng trong ba trận sắp tới, một nguồn tin thân cận vừa cho trang mạng BBC Sport biết.

Ông Avram Grant, năm nay 55 tuổi, cầm quân 11 trận nhưng chỉ thắng được có một, do đó, đã làm cho đội West Ham chỉ trên được đội cầm đèn lái trong bảng xếp hạng tổng quát có ba điểm mà thôi.

Có tin cho biết là huấn luyện viên Sam Allardyce, bị ban lãnh đạo đội Blackburn sa thải tuần qua, đang được cứu xét để được coi là một sự thay thế khả dĩ.

West Ham sẽ thi đấu trên sân khách với đội Blackburn và Fulham trước khi thù tiếp đội Everton trên sân nhà.

Phó chủ tịch câu lạc bộ Karren Brady đã nói với trang mạng BBC Sport một tháng trước đây rằng ông Grant “gần như dứt khoát” sẽ cầm chịch trên sân Upton Park cho tới cuối mùa banh và câu lạc bộ West Ham dường như sẽ đầu tư vào các cầu thủ mới trong dịp chuyển nhượng cầu thủ vào tháng Giêng tới.

Nhưng nguồn tin này nói rằng huấn luyện viên trưởng người Israel này sẽ bị thay thế nếu như không thỏa mãn được “ tối hậu thư” này do đó ban lãnh đạo câu lạc bộ West Ham sẽ “ dành cho huấn luyện viên mới có được cơ hội thực hiện các đổi mới mong muốn.”

Sau khi tránh khỏi bị tụt hạng trong mùa banh năm ngoái, West Ham đã sa thải huấn luyện viên Gianfranco Zola và thay thế bằng cựu huấn luyện viên của đội Portsmouth, ông Avram Grant với một hợp đồng bốn năm.

Mặc dù đã loại đội Manchester United ra khỏi Carling Cup, nhưng hai trận thua trước đội Sunderland và Manchester City làm cho West Ham chỉ có 12 điểm sau khi thi đấu 17 trận thuôc giải các đội ngoại hạng tại Anh.

Từ khi về cầm quân tại Upton Park, Avram Grant đã gặp phải một “cơn khủng hoảng” về cầu thủ vì Jack Collison, Thomas Hitzlsperger, Valon Behrami, Kieron Dyer, Carlton Cole và Mark Noble bị chấn thương và phải nghỉ tịnh dưởng một thời gian dài. Họa vô đơn chí, nhiều cầu thủ gạo cội sắp mãn hợp đồng vào cuối mùa banh năm nay.

Tuy các chủ nhân David Gold và David Sullivan rất thông cảm với ông Grant, nhưng đồng thời họ cũng nhớ rất rõ trong 18 năm từ ngày giải Premiership được tổ chức cho tới nay, duy nhất chỉ có một lần một đội cầm đèn lái vào dịp Giáng Sinh đã thoát được cảnh bị tụt hạng.

Nguồn tin này cho biết thêm là "Sa thải ông Avram không phải là một khả năng mà ban lãnh đạo muốn.”

"Ban lãnh đạo cũng ý thức là đội rất may mắn khi không bị tụt hạng năm ngoái, và ông Avram chỉ thừa hưởng một đội không xứng đáng là một đội ngoại hạng.”

Trong lúc đó, huấn luyện viên Sam Allardyce đã có một thành tích chuyên cứu các đội bị nạn. Ông đã về cầm quân cho đội Blackburn khi đội này đang đứng áp chót và từ đó đã giữ cho đội này còn tồn tại trong số 20 đội banh ngoại hạng.

Tin liên quan