Inter im lặng về tương lai bầu Benitez

Image caption Hồi bảy tháng trước, ông Moratti đã tỏ ý rất hài lòng khi đưa được huấn luyện viên Benitez về cho Inter Milan.

Chủ tịch của Inter Milan, Massimo Moratti đã từ chối bình luận về tương lai của huấn luyện viên Rafael Benitez.

Bầu Benitez đã dẫn dắt Inter tới chiến thắng cúp các đội đoạt cup thế giới (Club World Cup) hôm thứ Bảy, với chiến thắng 3-0 trước TP Mazembe, trước khi kêu gọi ban lãnh đạo đội bóng của Ý hãy ủng hộ ông.

Các tường thuật hôm thứ Hai nói rằng Inter và ông Benitez đã cơm không lành canh không ngọt, nhưng câu lạc bộ lên tiếng bác bỏ và nói đó chỉ là những lời đồn đoán.

Ông Moratti nói: "Hôm nay (thứ Hai) tôi không muốn nói để nhằm tránh gây ra những tranh cãi trái chiều."

Đại diện của Benitez là Manuel Garcial Quilon thì bác bỏ việc thân chủ mình bất hòa với Inter.

Ông nói: "Benitez vẫn đang còn hợp đồng với Inter và tình hình hiện nay chẳng có gì khác so với trước đây."

"Benitez nói những gì ông ấy cần nói, và ông không cần phải giải thích gì thêm. Tôi vẫn chưa thấy có ai liên hệ với tôi hết."

Inter dẫu đã thắng ở cúp Club World Cup trước đội TP Mazembe, giành chiếc cúp thứ năm về cho mình trong năm 2010. Tuy nhiên, đội lại không mấy thành công tại giải Serie A ở mùa giải này.

Đội mới chỉ thắng có một trong loạt sáu trận mới nhất trong giải này, đứng thứ bảy bảng xếp hạng và kém đội đứng đầu tới 13 điểm, cũng là đối thủ cùng thành phố, AC Milan.

Tuy nhiên, Inter vẫn còn trong tay hai trận nữa so với AC Milan và tới đây, họ sẽ gặp Napoli vào hôm 6/1/2011 ngay trên sân nhà.

Tuy huấn luyện viên Benitez có thể đổ lỗi cho tình trạng các cầu thủ trụ cột bị chấn thương, nhưng ông ngày đang càng bị áp lực nặng nề, bảy tháng sau khi được chủ tịch Moratti bổ nhiệm thay thế cho Josse Mourinho.

Phát biểu sau trận thắng hôm thứ Bảy, ông Benitez nói: "Câu lạc bộ nay có ba khả năng. Một là ban huấn luyện nhận được 100% sự ủng hộ, mua thêm bốn hay năm cầu thủ mới nhằm xây dựng một đội hình mạnh hơn nữa để tạo sự cạnh tranh giữa các cầu thủ, để có thể chiến thắng và giành cúp."

"Hai là tiếp tục theo mô hình hiện nay, không có dự án, không có kế hoạch, và đổ mọi lời chê trách lên đầu một người."

"Thứ ba là nói chuyện với đại diện của tôi để đạt thỏa thuận, nếu như họ không thể trao cho tôi được sự ủng hộ. Đơn giản thế thôi."

Dưới thời huấn luyện viên trước, Mourinho, trong mùa giải trước Inter đã giành danh hiệu vô địch giải Serie A, Cup Italia và giải Champions League.