Ngoại hạng Anh muốn Beckham trở về

Image caption Beckham muốn trở về Châu Âu để tăng khả năng được gọi vào tuyển Anh.

Tottenham nằm trong số các câu lạc bộ thuộc giải ngoại hạng Anh đang nghe ngóng xem liệu Los Angeles Galaxy có để David Beckham chuyển sang đội khác theo hợp đồng mượn hay không.

Huấn luyện viên Harry Redknapp nói cầu thủ 35 tuổi rất muốn gia nhập Spurs, trong lúc các đội Newcastle và Blackburn cũng ngỏ ý quan tâm tới anh.

Mùa bóng mới giải Major League Soccer ở Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 15/3, và điều đó có nghĩa là Beckham có thể chơi tới tối đa là 11 trận trong thời gian cho mượn ngắn hạn.

Phát ngôn viên của Beckham nói: "Đội Spurs là một trong nhiều câu lạc bộ ngỏ ý quan tâm, nhưng chúng tôi vẫn chưa có các cuộc thảo luận chi tiết nào."

"Vào lúc này chúng tôi đang chờ quyết định từ phía LA Galaxy về việc ký hợp đồng mượn. Việc cho mượn sẽ chỉ là ngắn hạn, cho tới khi bắt đầu mùa giải Major League Soccer."

"David khi đó sẽ trở và chơi cả mùa giải cho đội Galaxy."

"Hợp đồng mượn là một phần nguyện vọng của David, muốn duy trì thể lực tốt và ở trong tư thế sẵn sàng tiếp tục cống hiến cho tuyển Anh."

Cựu thủ quân tuyển Anh David Beckham đã có các thời gian ngắn chơi theo hợp đồng mượn với AC Milan của Ý hồi 2009 và 2010, bước đi nhằm tăng cơ hội được chọn vào đội tuyển Anh.

Huấn luyện viên tuyển Anh Fabio Capello, người từng đưa Beckham vào đội hình trong trận thắng Belarus 3-0 hồi tháng 10/2009, gần đây đã kêu gọi cầu thủ trung phong trở về Âu châu để cải thiện thể lực.

Với mùa chuyển nhượng tháng Giêng nay bắt đầu vào nhộn nhịp, hôm thứ Hai, huấn luyện viên Blackburn Steve Kean nói rằng Rovers quan tâm tới Beckham, trong lúc ông bầu Alan Pardew của Newcastle cũng ngỏ tín hiệu tương tự hôm Chủ Nhật.