Blackburn muốn mua Ronaldinho

Image caption Ronaldinho đang được Blackburn Rovers chào mời với những điều kiện lương bổng hấp dẫn.

Blackburn đã có bước đi nhằm đón về nhà kiến thiết trận đấu của AC Milan, Ronaldinho, với lời chào mời trị giá chừng 20 triệu bảng cho thời gian ba năm.

Venky's, hãng đã mua Rovers hồi trong năm 2010, nói rằng văn phòng của họ tại Brazil đang có các cuộc thảo luận với đại diện của cầu thủ 30 tuổi.

Chủ tịch của Venky's là Anuradha Desai nói với đài phát thanh BBC Lancashire: "Anh ấy rất muốn chơi cho giải Ngoại hạng Anh và tôi thấy mọi chuyện đang đi theo hướng thuận lợi cho chúng tôi."

Desai cũng cho biết Rovers đã có các nỗ lực nhằm nhận về David Beckham, 35 tuổi, theo hợp đồng mượn với Los Angeles Galaxy.

Bà nói thêm rằng câu lạc bộ "mở rộng cửa vào bất kỳ khi nào anh ấy muốn."

Beckham đã là chủ đề đồn đoán cho mùa chuyển nhượng mới, với chuyện một số câu lạc bộ thuộc giải Ngoại hạng Anh đang chờ đợi xem liệu LA Galaxy có đem cựu thủ quân tuyển Anh cho mượn trong thời gian giải bóng đá ở Mỹ Major League Soccer (MLS) đang nghỉ hay không.

Giải MLS sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 15/3, và như vậy cựu trung vệ của Manchester United có thể sẽ tham gia được tối đa là 11 trận theo hợp đồng mượn ngắn hạn.

Huấn luyện viên đội Tottenham, Harry Redknapp nói Beckham đang rất muốn chuyển sang sân White Hart Lane, trong lúc Newcastle cũng ngỏ ý quan tâm tới cầu thủ này.

Ronaldinho hiện đang có mặt tại quê hương Brazil, sau khi rời trại tập huấn mùa đông của AC Milan tại Dubai. Đây là dấu hiệu cho thấy cuộc dừng chân trắc trở của anh tại San Siro sắp kết thúc.

Anh từ Barcelona chuyển sang Milan hồi năm 2008, nhưng mất vị trí trong đội hình 11 cầu thủ chính thức sau khi câu lạc bộ ký với Zlatan Ibrahimovic và Robinho hồi mùa hè trước.

Flamengo, Palmeiras and Gremio đều muốn giữ Ronaldinho ở lại Brazil, nhưng Blackburn đã đặt lên bàn một lời chào mời cực kỳ hấp dẫn về mặt lương bổng.

Bà Desai xác nhận: "Nói một cách chính xác thì sẽ là 7,6 triệu euro cho năm đầu tiên, khoảng 8,5 triệu euro cho năm thứ hai và năm thứ ba."

Rovers là câu lạc bộ đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh trở thành đội thuộc sở hữu của Ấn Độ, khi một quỹ tín thác của cựu sở hữu chủ Jack Walker bán 99,9% cổ phần của quỹ cho công ty mới thành lập Venky's London Limited.