Ancelotti 'may mắn' mới không mất việc

Image caption Carlo Ancelotti nhìn nhận rằng ông "may mắn" mới còn giữ được chức huấn luyện viên trưởng đội Chelsea

Carlo Ancelotti nhìn nhận rằng ông rất "may mắn“ mới vẫn còn giữ được chức huấn luyện viên trưởng đội Chelsea sau khi đội này tỏ ra kém cỏi trong thời gian qua.

Đội đương kim vô địch giải Ngoại Hạng Anh chỉ thắng được có một trận trong tám lần ra quân và hiện đứng hạng năm trong bản xếp hạng tổng quát trước khi thi đấu với đội Wolves hôm thứ Tư.

Ông nói "Tôi biết có một số huấn luyện viên đã bị đuổi việc vì đội của họ đạt thành tích tồi. Tôi là một người may mắn.”

Ông ví von "Trong một quán ăn, quí vị thanh toán hóa đơn sau khi ăn xong. Vào cuối mùa banh, ban giám đốc câu lạc bộ mới có thể phán xét được việc tôi làm chứ.”

Chelsea hôm thứ Tư đến sân Molineux để thi đấu với đội Wolves trong lúc biết rằng họ vẫn còn thua đội đầu bảng Manchester United chín điểm và họ rất muốn xóa đi nổi thất vọng vì đã cho Aston Villa gỡ hòa vào phút cuối hôm chủ nhật vừa qua..

Tuy vậy, ông Carlo Ancelotti gợi ý rằng ông sẽ mua một vài cầu thủ để củng cố đội Chelsea nhân dịp chuyển nhượng cầu thủ vào tháng Giêng, nhưng ông vẫn tin rằng các cầu thủ hiện nay vẫn có thể chiếm lại ngôi vị đầu bảng.

Ông nói thêm: "Chúng tôi không có tuyệt vọng. Mọi chuyện đang suôn sẻ. Chúng tôi sẽ trở lại ngôi vị số một mà không cần phải có cầu thủ mới.

"Khi giải Champions League được tranh trở lại vào tháng Hai, tôi muốn không một cầu thủ nào bị chấn thương.

"Chúng tôi cũng muốn giành lấy FA Cup, do đó, chúng tôi coi tất cả các trận đều quan trọng như nhau và muốn thắng tất cả các trận này, thì các cầu thủ phải đủ thể lực và không một ai bị chấn thương.”

Huấn luyện viên trưởng Ancelotti hiện đang xếp đội hình thử nghiệm với các cầu thủ trẻ như là Jeffrey Bruma, 19 tuổi, Gael Kakuta, 19 tuổi và Josh McEachran, mới 17 tuổi.

Ông nói "Năm ngoái, chúng tôi quyết định đưa thêm cầu thủ trẻ vào đội vì chúng tôi tin vào tuổi trẻ, nhưng không phải vì vậy mà giao thêm trách nhiệm cho họ."

Tin liên quan