Beckham về “đá chầu“ cho Tottenham?

Image caption David Beckham tay bắt mặt mừng với Alexi Lalas huấn luyện viên trưởng của đội LA Galaxy

David Beckham hiện đang điều đình với ban lãnh đạo đội Los Angeles Galaxy để có thể trở về với giải Ngoại Hạng Anh với đội Tottenham có nhiều triển vọng nhất để thu nhận cầu thủ 35 tuổi này.

Galaxy dường như bằng lòng cho Beckham ra đi với một hợp đồng cho mượn tuy nhiên, anh bị hạn chế là chỉ được tập luyện với một đội ngoại hạng mà thôi, trang mạng BBC Sport được biết.

Blackburn và Newcastle cũng quan tâm tới Beckham tuy nhiên khả năng Beckham về với đội Tottenham là cao nhất, nơi đã từng tập huấn khi còn là một cậu bé.

Beckham có thể chơi 11 trận trước khi mùa bóng Mỹ bắt đầu vào tháng Ba.

Các điều khoản của một hợp đồng “cho mượn” hiện vẫn đang còn trong vòng đàm phán giữa người đại diện quyền lợi cho Beckham và ban lãnh đạo đội Galaxy.

Tuy nhiên, nếu như đội Tottenham ký được hợp đồng với Beckham, thì trong màu áo mới này, Beckham sẽ phải đối mặt với đội cũ của anh là đội Manchester United vào ngày 16 tháng Giêng.

Tiền vệ đội tuyển Anh, mà nơi cư trú chính tại nước Anh là trong tỉnh Hertfordshire, đã tập huấn với đội Tottenham trước khi ký hợp đồng thực tập sinh với đội Manchester United hồi năm 1991.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn nhân cho Beckham nói: "Tottenham là một trong nhiều câu lạc bộ quan tâm tới Beckham tuy nhiên chúng tôi chưa có được chi tiết.”

"Trong lúc này, chúng tôi vẫn chờ quyết định của câu lạc bộ LA Galaxy về việc cho mượn này. Việc cho mượn này chỉ là cho mượn trong một thời gian ngắn cho đến khi mùa giải Major League Soccer khởi đầu.

"Sau đó, David sẽ trở về chơi hết mùa giải với đội Galaxy.

"Đây là ý muốn của David muốn giữ cho thân thể đủ thể lực để có thể chơi cho tuyển Anh nếu cơ hội cho phép.”

Tuy nhiên, Beckham có thể rút cuộc sẽ tập huấn với một đội ngoại hạng của Anh mà thôi trước khi trở về Hoa Kỳ chơi cho trận mở màn giữa đội LA Galaxy và đội Seattle Sounders vào ngày 15 tháng Ba.

Hồi tháng Giêng năm 1998, Beckham đã tập huấn với đội Arsenal tại London để giữ thể lực trong thời gian mùa banh tại Mỹ ngưng.

Tin liên quan