Beckham về với Tottenham?

Image caption David Beckham rất có thể sẽ về với Tottenham theo một hợp đồng cho mượn ngắn hạn

HLV trưởng Harry Rednapp hy vọng David Beckham sẽ về với đội Tottenham trước Chủ Nhật này theo một hợp đồng cho mượn ngắn hạn.

Câu lạc bộ Tottenham đã điều đình với ban lãnh đạo đội Los Angeles Galaxy để họ mở ngỏ cho David Beckham trở về với đội Tottenham.

Ông Rednapp nói: "Chuyện điều đình có thể đã hoàn tất. Hai câu lạc bộ đã nói chuyện xong và có rất nhiều hy vọng sẽ thành tựu".

Trận đầu tiên của Beckham có thể là với Manchester United.

Ông Rednapp hy vọng Beckham có thể sẽ dự khán vòng ba của FA Cup giữa Tottenham với đội Charlton vào Chủ Nhật, trước khi ra sân với màu áo của Tottenham để tranh tài với Manchester United vào Chủ Nhật kế tiếp.

Ông nói tiếp: "Tôi không dám đoán chắc 100% rằng anh sẽ có mặt trong đội hình thi đấu, vì còn tùy thuộc vào thời hạn của hợp đồng cho mượn này và một vài chuyện khác."

Trước đó, trang mạng BBC Sports được hiểu là đội Galaxy dường như bằng lòng cho Beckham ra đi với một hợp đồng cho mượn, tuy nhiên, anh bị hạn chế là chỉ được tập luyện với một đội ngoại hạng mà thôi.

Blackburn và Newcastle cũng quan tâm tới Beckham tuy nhiên khả năng Beckham về với đội Tottenham là cao nhất, nơi anh đã từng luyện tập khi còn là một cậu bé.

Beckham có thể chơi 11 trận trước khi mùa bóng Mỹ bắt đầu vào tháng Ba.

Các điều khoản của một hợp đồng “cho mượn” hiện vẫn đang còn trong vòng đàm phán giữa người đại diện quyền lợi cho Beckham và ban lãnh đạo đội Galaxy.

Duy trì thể lực

Tiền vệ đội tuyển Anh, mà nơi cư trú chính tại nước Anh là ở tỉnh Hertfordshire, đã tập luyện với đội Tottenham trước khi ký hợp đồng thực tập sinh với đội Manchester United hồi năm 1991.

Hôm thứ Hai, người phát ngôn cho Beckham nói: "Tottenham là một trong nhiều câu lạc bộ quan tâm tới Beckham, tuy nhiên chúng tôi chưa có được chi tiết.”

"Trong lúc này, chúng tôi vẫn chờ quyết định của câu lạc bộ LA Galaxy về việc cho mượn này. Việc cho mượn chỉ là trong một thời gian ngắn cho đến khi mùa giải Major League Soccer khởi đầu.

"Sau đó, David sẽ trở về chơi hết mùa giải với đội Galaxy.

"Đây là ý muốn của David muốn duy trì thể lực để có thể chơi cho tuyển Anh, nếu cơ hội cho phép.”

Tuy nhiên, Beckham chỉ có thể rút cuộc tập huấn với một đội ngoại hạng của Anh mà thôi, trước khi trở về Hoa Kỳ chơi cho trận mở màn giữa đội LA Galaxy với đội Seattle Sounders vào ngày 15 tháng Ba.

Hồi tháng Giêng năm 1998, Beckham đã luyện tập với đội Arsenal tại London để giữ thể lực trong thời gian mùa bóng tại Mỹ ngưng.

Tin liên quan