Beckham bác bỏ cáo buộc của CLB West Ham

Image caption Beckham đồng ý tập dượt với Tottenham nhưng triển vọng chơi cho đội này trong ngắn hạn vẫn còn chưa quyết định

Một phát ngôn nhân cho David Beckham đã nói với trang mạng BBC Sport rằng “ thật đáng buồn cười” khi cho rằng vụ thương thảo giữa Beckham và đội Tottenham là một mưu toan để giúp cho đội này chiếm sân Olympic Stadium làm trụ sở của họ.

Phó chủ tịch của câu lạc bộ West Ham bà Karren Brady đã viết như trên trong trang mục thường lệ của bà về chuyện David Beckham mong muốn được tập dượt với đội Tottenham trong ngắn hạn khi mùa banh tại Hoa Kỳ nghỉ thường lệ.

Hôm thứ Bảy, bà Brady viết: "Họ có thể cảm thấy rằng David Beckham có thể giúp cho hồ sơ của thắng được hồ sơ của chúng tôi trong việc giành sân Olympic Stadium."

Tuy nhiên, phát ngôn nhân của cựu thủ quân đội tuyển Anh David Beckham đã phản kháng lại: "Chúng tôi không bao giờ dính líu vào bất cứ vụ nào giống như vậy.”

Cả hai câu lạc bộ bóng đá của London đã được nêu tên như là ứng viên sáng giá nhất để dọn trụ sở về sân Olympic Stadium tại Stratford, khi mà công ty quản lý sân này là công ty Olympic Park Legacy Company (OPLC) theo dự trù sẽ phải quyết định trước tháng Ba.

Câu lạc bộ West Ham cũng rất muốn ký với hiệp hội bóng đá Mỹ Major League Soccer hợp đồng để mượn Beckham về chơi cho họ trong ngắn hạn sau khi Beckham ngỏ ý muốn trở về chơi với các đội banh ngoại hạng của Anh trong lúc mùa banh tại Hoa Kỳ nghỉ thường lệ.

Bà Brady nói tiếp lý do tại sao bà nhận xét như trên trong bài báo của bà: “ Tôi ngưỡng mộ Beckham trong cương vị một cầu thủ nhưng tôi không thích khi thấy anh ấy được dùng như là một bù nhìn cho công ty AEG."

Beckham đã đồng ý tập luyện với đội Tottenham cho tới ngày 10 tháng Hai, tuy nhiên, các nguồn tin thận cận với David Beckham nhìn nhận rằng triển vọng để cho cầu thủ 35 tuổi này chơi cho đội này trong thời gian mùa banh tại Hoa Kỳ nghỉ thường lệ, hiện vẫn chưa được quyết định.

Các cuộc đàm phán giữa chủ tịch câu lạc bộ Tottenham ông Daniel Levy và giám đốc điều hành công ty AEG ông Tim Leiweke sẽ được nối tiếp vào thứ Hai để bàn về thời gian cho mượn và phần lương bổng mà Tottenham cho trả cho Beckham.

Một điểm lấn cấn còn tồn đọng là Tottenham muốn David Beckham chơi cho họ đến giữa tháng Ba, có nghĩa là anh sẽ không tham dự tất cả các trận trước mùa banh của đội LA Galaxy.

Tuy nhiên, Beckham đã trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe hôm thứ Hai và theo sự tin tưởng của nhiều người rằng một khi anh bắt đầu tập luyện, thì sẽ giúp cho hợp đồng mượn tiến triển.

Tin liên quan