Henry tập luyện với Arsenal

Image caption Thierry Henry vẫn còn được các fan của Arsenal hâm mộ

Cựu thủ quân đội Arsenal Thierry Henry đã bắt đầu tập dượt trở lại trong ngắn hạn với đội này để giữ thể lực trong lúc mùa banh tại Hoa Kỳ nghỉ thường lệ.

Thierry Henry, trung phong đội tuyển Pháp, hiện đang chơi cho đội New York Red Bulls thuộc Major League Soccer (MLS), đã trở lại sân tập của đội Arsenal hôm thứ Hai.

Henry là cầu thủ vẫn được các fan của Arsenal ưa thích sau khi anh ghi được 226 bàn trong 370 trận đấu trong màu áo của đội này từ năm 1999 đến 2007.

Cầu thủ 33 tuổi này đã rời Arsenal để đầu quân cho đội Barcelona trong mùa hè năm 2007 trước khi sang chơi cho đội New York Red Bulls hồi tháng Bảy năm ngoái.

Một thông cáo trên trang mạng của Arsenal cho biết: “Thierry Henry đã trở lại với Arsenal. Cuộc thu xếp ngắn hạn này sẽ giúp cho Henry giữ được thể lực tốt khi nhập trở lại mùa banh tới của MLS campaign bắt đầu vào tháng Ba.”

"Henry gia nhập đội New York Red Bulls hồi năm ngoái và đã giúp cho đội này vào đến vòng đá loại tuy nhiên họ đã thua đội San Jose Earthquakes vì hiệu số bàn thắng hồi tháng 11 vừa qua.”

Các nguồn tin hôm thứ Hai cho biết Henry sẽ làm việc với dàn tấn công của đội Arsenal trong thời gian tập luyện này.

Huấn luyện viên trưởnng Arsene Wenger đã thành công trong việc chuyển Henry từ vị trí chạy cánh sang vị trí trung phong sau khi mua anh từ đội Juventus hồi năm 1999.

Theo các nguồn tin này, Thierry Henry từng thắng World Cup, có thể được yêu cầu giúp cho Theo Walcott tiến triển theo đường lối tương tự.

Tin liên quan