Ronaldinho ký hợp đồng với đội Flamengo

Image caption Ronaldinho ( trái) và Zlatan Ibrahimovic ( phải) ngôi sao của đội AC Milan

Trung phong người Brazil Ronaldinho đã gia nhập câu lạc bộ bóng đá Flamengo có trụ sở tại Rio de Janeiro chấm dứt hy vọng của đội Blackburn muốn ký hợp đồng với cựu cầu thủ của đội AC Milan.

Ronaldinho, 30 tuổi, gia nhập đội AC Milan từ đội Barcelona hồi năm 2008, cũng đã được hai đội Gremio và Palmeiras của Brazil, ngắm nghía tuy nhiên đã ký hợp đồng với đội Flamengo đến năm 2014.

Huấn luyện viên trưởng của đội Blackburn ông Steve Kean đã nhìn nhận hôm thứ Bảy rằng hy vọng ký được hợp đồng với Ronaldinho đã “chết trong trứng nước”.

Ban lãnh đạo mới của Blackburn Rovers đã đề nghị ký với Ronaldinho một hợp đồng trị giá 20 triệu bảng trong vòng ba năm.

Chủ tịch câu lạc bộ Flamengo Patricia Amorim đã nói với trang mạng chính thức của câu lạc bộ này rằng: “Chúng tôi hân hạnh loan báo Ronaldinho sẽ chơi cho chúng tôi trong bốn năm sắp tới.

"Tôi cám ơn ban lãnh đạo vì đã giữ kín vụ ký kết này cũng như đã tỏ ra hết sức khéo léo trong suốt thời gian điều đình, mà vốn đã được xúc tiến từ ngày đầu tiên tôi giữ chức chủ tịch của câu lạc bộ.

"Tôi cám ơn vụ pháp lý đã hướng dẫn huấn luyện viên trưởng Wanderley Luxemburgo và nhất là các fan của đội Flamengo."

Huấn luyện viên trưởng Massimiliano Allegri của đội AC Milan lúc nào cũng vững tin rằng Ronaldinho sẽ trở về quê nhà chứ không có gia nhập một đội bóng ngoại hạng của Anh.

Ronaldinho rời khỏi đội AC Milan khi hợp đồng còn sáu tháng nữa là chấm dứt.

Ronaldinho, hai lần được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, đã bắt đầu sự nghiệp với đội Gremio khi mới được 18 tuổi trước khi gia nhập đội Paris St Germain của Pháp hồi năm 2001.

Sau hai năm ở Pháp, Ronaldinho sang chơi cho đội Barcelona vì đội này có mục đích thành lập một đội toàn là sao sáng để sánh ngang hàng với các Galacticos của đội kình địch Real Madrid.

Khi mới gia nhập Barcelona, Ronaldinho đã tạo ra được một làn sóng đổi mới và không đầy hai mùa banh sau đó, đội này đã chiếm được giải La Liga hồi năm 2005.

Bước sang năm sau, Barcelona chiếm luôn một lúc giải vô địch quốc nội và Champions League.

Chính trong thời gian này, tài nghệ của Ronaldinho đã lên tới cực điểm của sự nghiệp.

Vào mùa hè 2008, Ronaldinho từ chối một đề nghị của Manchester City và chọn sang chơi trên sân San Siro, tuy nhiên, anh không tỏa sáng được như hồi chơi cho Barcelona.

Do đó, anh không còn được xếp vào đội hình thi đấu thường trực của đội AC Milan khi mà đội này đã chiêu dụ được Zlatan Ibrahimovic và Robinho về chơi cho họ hồi mùa hè năm ngoái.

Và với sự thể là Antonio Cassano từ đội Sampdoria đã về đầu đầu quân hồi tuần qua, thì quả thật không còn chỗ cho Ronaldinho trong đội hình thi đấu của huấn luyện viên trưởng Massimiliano Allegri.

Tin liên quan