Cập nhật: 14:48 GMT - thứ bảy, 15 tháng 1, 2011

Các trận Premier League ngày thứ Bảy

Ông bầu Grant

HLV Avram Grant được cho là sẽ ra đi sau vòng đấu ngày thứ Bảy này.

Vòng đấu tuần thứ 23 giải Ngoại hạng Anh, hôm 15 tháng Giêng, rộn lên tin ông bầu Avram Grant của đội đứng bét bảng West Ham sẽ bị sa thải.

Các nguồn tin từ câu lạc bộ cho biết có thể ông sẽ ra đi ngay sau trận đấu tiếp Arsenal chiều thứ Bảy và được thay thế bằng cựu ông bầu Aston Villa, Martin O'Neill.

Đã có chỉ trích về cách thức sa thải của West Ham với ông bầu 55 tuổi này, nếu quyết định đã được đưa ra bất luận ông thắng trận cuối gặp Arsenal hay không.

Có ý kiến cho rằng West Ham có thể sa thải ông trước đó, ngay ở chu kỳ mà đội bóng không có dấu hiệu phục hồi, sau liên tục các trận thua và mất điểm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong ba trận cầu gần nhất cầm quân, ông Grant đã giúp đội nhà thắng hai trận, trong đó hạ Birmingham 2-1 tại Carling Cup và thắng Barsley 2-0 ở FA Cup.

Ngay trước trận thua thảm bại trước Newcastle tới 5-0 trên sân khách, West Ham đã có dấu hiệu phục hồi khi vượt qua Wolves 2-0 trên sân nhà.

Ông Avram Grant tới Anh vào năm 2006 khi nắm chức vụ giám đốc kỹ thuật tại đội Portsmouth.

Năm 2007, ông chuyển sang Chelsea với cùng chức vụ trên và sau đó tiếp quản vị trí HLV trưởng của ông Jose Mourinho, khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này ra đi.

Liên tục đứng cuối

HLV O'Neill

Ông bầu Martin O'Neill từng đưa Aston Villa đứng ở vị trí thứ sáu mùa giải trước.

Năm 2009, ông bầu người Israel này trở lại sân Fratton Park để nắm giữ và đưa đội Portsmouth tới trận chung kết FA Cup.

Họ đã thua Chelsea ở trận chung kết và Portsmouth bị rớt hạng khỏi giải Premier League.

Tuy nhiên, thất bại của Portsmouth khi đó được cho là dính dáng nhiều tới nguyên nhân tài chính, mặc dù các nỗ lực của ông Avram và nhiều cầu thủ.

Từ mùa giải này tới nay, nhà cầm quân người Israel dẫn dắt West Ham, sau khi đội bóng này sa thải HLV Zola người Ý cuối mùa trước.

Thế nhưng thành tích của đội đã không được như ở thời của ông Zola, mà họ liên tục đứng ở vị trí cuối cùng trong tốp cuối bảng xếp hạng.

Người được cho là sẽ thay thế ông Grant, HLV Martin O'Neill là một khuôn mặt quen thuộc với giải ngoại hạng.

Đầu mùa giải năm ngoái, do bất đồng với ban quản lý Aston Villa về nội dung và kinh phí chuyển nhượng, ông bầu người Bắc Ireland đã bất ngờ từ chức.

Ông bầu 55 tuổi này khi đó đã xuất sắc đưa Villa trụ ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng, sau ba mùa bóng cầm quân, kể từ khi tới sân Villa Park hồi năm 2006.

Các trận thứ Bảy

Bóng đá Anh

Man City đang đứng ở vị trí thứ hai cần đoàn kết để cải thiện vị trí.

Trở lại với các diễn biến của giải ngoại hạng chiều 15 tháng Giêng, trong trận đấu muộn nhất lúc 17h30 giờ London, West Ham sẽ tiếp Arsenal trên sân Upton Park.

Năm trận còn lại đều diễn ra lúc 15h00, với dự đoán kết quả toàn bộ các trận đấu theo chuyên gia của BBC, Mark Lawrenson như sau:

Chelsea 2-0 Blackburn, Man City 2-0 Wolves, Stoke 2-1 Bolton, West Brom 2-1 Blackpool, Wigan 1-1 Fulham và West Ham 0-2 Arsenal.

Sau đây là các bảng tổng kết cập nhận diễn biến các trận đấu lượt đấu thứ Bảy mà quý vị có thể theo dõi từ lúc 15h00 giờ London.

Chelsea v Blackburn

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript


Man City v Wolves

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript


Stoke v Bolton

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript


West Brom v Blackpool

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript


Wigan v Fulham

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript


West Ham 0-2 Arsenal

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript


Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.