Trọng tài Orekhov bị cấm vĩnh viễn

Tòa án phân xử các vụ án thể thao (Cas) đã giữ nguyên quyết định của Liên đoàn Bóng đá Âu châu (Uefa) cấm vĩnh viễn trọng tài Oleg Orekhov, người Ukraine, được hành nghề.

Lệnh cấm của Uefa đối với ông Orekhov có liên quan đến các cáo buộc về chuyện ấn định trước kết quả của trận đấu giữa hai đội Basle và CSKA Sofia hồi tháng 11 năm 2009.

Cas nói: "Đã có bằng chứng không thể chối cãi được rằng ông Oleg Orekhov đã tiếp xúc nhiều lần với các thành viên của một băng đảng tội ác.

"Ông Oleg Orekhov không có thông báo ngay tức khắc cho Uefa biết là có các vụ tiếp xúc này đã xảy ra.”

Cas đã bác bỏ đơn kháng án của ông Orekhov với lý do theo đó ông không có báo cáo các vụ tiếp xúc này vì tiếng Anh của ông kém.

Trong một bản thông cáo, Cas nói thêm: "Ủy ban Cas xét thấy ông Oleg Orekhov đã cố tình vi phạm nguyên tắc hành xử được ghi trong quy định về kỹ luật của Uefa.”

"Lệnh cấm vĩnh viễn ông Oleg Orekhov được tham gia vào các sinh hoạt có liên quan đến bóng đá là tương xứng.”

Cas nói thêm rằng không thể phán xét kết quả của trận đấu thuộc giải Europa League giữa đội Basle và đội CSKA, mà đội Basle thắng 3-1, là có bị ấn định trước hay không.

Các sinh hoạt của ông Orekhov và lệnh cấm đi kèm sau đó là một phần của một cuộc điều tra rộng rãi do văn phòng công tố tại Bochum, Đức quốc, xúc tiến về các vụ mua bán độ bóng đá trên địa bàn Âu châu.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài