Wenger "kết" Oxlade-Chamberlain

Huấn luyện viên trưởng của đội Arsenal ông Arsene Wenger hy vọng sẽ đúc kết được với đội Southampton hợp đồng để mua cầu thủ mầm non Alex Oxlade-Chamberlain.

Tiền vệ 17 tuổi này nghe nói cũng đã được các đội Liverpool, Tottenham và Fulham theo đuổi, nhưng ông Wenger muốn phỏng tay trên các đội này.

Ông nói: "Chúng tôi sẽ cố gắng. Chúng tôi cần đạt được thỏa thuận với đội Southampton và đồng thời với cầu thủ này.

"Chúng tôi không phải là người duy nhất trong vụ này nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tối đa vì chúng tôi thích Alex trong cương vị cầu thủ.”

Wenger hy vọng Oxlade-Chamberlain sẽ chọn về chơi trên sân Emirates vì Arsenal nổi tiếng là biến các cầu thủ mầm non thành ngôi sao sáng như trường hợp của Cesc Fabregas, Theo Walcott và Jack Wilshire.

Tuy nhiên, có thể Arsenal sẽ gặp trở ngại vì hồi trước đây trong tháng này huấn luyện viên trưởng của đội Southampton Nigel Adkins, có nói rằng ông cương quyết giữ cầu thủ mầm non này lại.

Con trai của cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia Mark Chamberlain, Oxlade-Chamberlain gia nhập hệ thống đào tạo mầm non của đội Southampton khi vừa đầy bảy tuổi.

Vào tháng Ba năm 2010, Oxlade-Chamberlain trở thành cầu thủ trẻ tuổi thứ nhì khoác áo đội này, sau Theo Walcott, khi được 16 tuổi và 199 ngày.

Oxlade-Chamberlain đã ghi được một bàn trong trận thắng đội Bournemouth 2-0 ở giải Carling Cup ngay trước khi tròn 17 tuổi, và một tuần sau đó, đã ký hợp đồng chính thức với đội này hồi thắng Bảy 2010.

Được chọn chơi ở vị trí tiền vệ, Oxlade-Chamberlain đã được xếp vào đội hình chính thức trong mùa banh năm nay và đã ghi được tám bàn trong 19 lần ra quân.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài