Đề nghị mua Torres của Chelsea bị bác

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Chelsea săn đuổi ráo riết trung phong Fernando Torres của đội Liverpool

Liverpool đã bác bỏ đề nghị của Chelsea muốn mua trung phong ngôi sao của họ là Fernando Torres.

Fernando Torres, năm nay 26 tuổi, tuy đang xuống phong độ từ đầu mùa đến nay nhưng cũng đã ghi được chính bàn trong 25 lần xuất hiện dưới màu áo của Liverpool.

Một phát ngôn nhân của câu lạc bộ Liverpool đã cho trang mạng BBC Sport biết như sau: "Chelsea đã đề nghị mua Fernando, nhưng đã bị chối từ. Chúng tôi không có bán cầu thủ này.”

Trung phong ngôi sao Fernando Torres theo giới trong nghề kháo giá là từ 35 đến 40 triệu bảng và đã được câu lạc bộ Chelsea ngỏ ý muốn mua hồi tháng Năm.

Chelsea từ chối bình luận tuy nhiên hạn chót để chuyển nhượng là vào 2300 GMT hôm thứ Hai, thì vẫn còn dư thời giờ cho họ đưa ra đề nghị một lần nữa.

Liverpool trước đây đã ngắm nghía trung phong người Uruguay Luis Suarez tuy nhiên câu lạc bộ của anh, Ajax, nói rằng Liverpool còn đến thứ Bảy để thương thảo với họ.

Liverpool cũng đã đề nghị với câu lạc bộ Blackpool để mua tiền vệ Charlie Adam với giá bốn triệu bảng nhưng đề nghị này đã bị bác bỏ và đã bán trung phong Ryan Babel cho đội Hoffenheim.

Torres đã nhập vào mùa giải năm nay với vết thương ở đầu gối, một vết thương mà đã cản trở anh rất nhiều tại World Cup hồi mùa hè vừa qua.

Và mặc dù đã ghi được hai bàn thắng trong trận Liverpool thắng Chelsea 2-0 hồi tháng 11 vừa qua, thế nhưng Torres xem như một cái bóng mờ dưới thời của huấn luyện trưởng Roy Hodgson.

Tuy nhiên, Torres dường như đã lấy lại phong độ từ khi Kenny Dalglish về cầm chịch tại Liverpool hồi đầu tháng Giêng và đã ghi được ba bàn trong bốn lần ra quân.

Liverpool đã lên hạng bảy trong bảng xếp hạng tổng quát sau khi thắng Fulham 1-0 hôm thứ Tư, tuy nhiên, vẫn còn phải nỗ lực nhiều nếu muốn vào tranh giải Champions League năm sau.

Mặc dù các học trò của ông Carlo Ancelotti chưa lấy lại phong độ năm ngoái khi ấy họ chiếm được ngôi vị vô địch các đội ngoại hạng, nhưng họ có đủ điểm để tranh giải Champions League và hiện nay còn thua đội đầu là Manchester United 10 điểm.

Ancelotti trước đây đã hàm ý nói rằng muốn mua cầu thủ mới để bổ sung cho đội ngũ chẳng những già nua mà còn bị chấn thương liên miên từ đầu giải đến nay.

Và với sự thể là câu lạc bộ gần ký hợp đồng với hậu vệ David Luiz của đội Banfica, thì đề nghị mua Fernando Torres cho thấy Chelsea sẵn sàng dùng lợi thế tài chính của họ để biến thành cụ thể tham vọng của họ trên sân cỏ quốc nội và Âu châu.

Tin liên quan